Tranh cãi VĐV Trung Quốc về sau đối thủ nhưng được "thiên vị" ở Olympic Tokyo

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 13:16 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Hầu hết khán giả sau khi xem tình huống này đều khẳng định trọng tài đã thiên vị VĐV Trung Quốc trong cuộc thi bơi ở Olympic Tokyo.

  

Cảnh quay lại cho thấy nữ kình ngư Australia Emma McKeon về trước so với Zhang Yufei (Trung Quốc) khoảng gần nửa mét, tuy nhiên kết quả lại xác định hai người về đích cùng thời gian. Đây là phần thi ở vòng loại thứ năm của vòng loại nội dung 100m bơi bướm dành cho nữ, Emma McKeon và Zhang Yufei (Trương Vũ Phi) cùng đứng đầu với thành tích 55 giây 82.

Tranh cãi VĐV Trung Quốc về sau đối thủ nhưng được "thiên vị" ở Olympic Tokyo - 1

McKeon về đích trước nhưng vẫn tính là bằng kình ngư Trung Quốc

Đây là thời gian giúp McKeon lập kỷ lục châu Đại Dương. Hình ảnh quay chậm cho thấy McKeon chạm tay vào thành bể, trước VĐV Trung Quốc một khoảng thời gian nhưng hai người lại được xác định về đích cùng nhau. Hầu hết khán giả sau khi xem lại video đều khẳng định trọng tài đã thiên vị.

Huyền thoại cricket Darren Berry viết trên Twitter để khẳng định video cho thấy McKeon đã giành chiến thắng: "Nghiêm túc Emma McKeon chạm vào thành bể trước kình ngư Trung Quốc, làm thế nào mà họ lại xác định 2 VĐV cán đích cùng nhau". 

VĐV giành Commonwealth Games, Meagen viết: "Emma rõ ràng đã về đích trước". 

Nicole Jeffrey, kình ngư người Mỹ, ba lần đoạt HCV Olympic, nói thêm: "Bảng thời gian có sai lầm ở đâu đó. McKeon rõ ràng chiến thắng dựa theo video, nhưng lại có kết quả ngang Zhang, chuyện gì đã xảy ra?".

Liên đoàn Bơi quốc tế (FINA), đơn vị chịu trách nhiệm với những kết quả bơi tại Olympic, lên tiếng giải thích với Dailymail như sau: "McKeon đã không chạm đủ mạnh vào tường nên chưa kích hoạt được công nghệ cảm ứng. Zhang thì đã kích hoạt được cảm ứng ngay lần chạm đầu tiên. Các kình ngư đều được khuyến cáo chạm mạnh vào tường trước mỗi lần bơi". 

Như vậy đã rõ, theo cách giải thích của FINA thì không hề có thiên vị, đơn giản chỉ là vấn đề ở thiết bị cảm ứng trên tường bể bơi. 

Hiện nội dung bơi 100m bơi bướm dành cho nữ tại Olympic đã kết thúc. Hai kình ngư giành kết quả tốt nhất vòng loại Emma McKeon và Zhang Yufei không giành được HCV, vinh dự này thuộc về Maggie MacNeil (Canada, 55 giây 59). Zhang giành HCB với thời gian 55 giây 64, còn McKeon đoạt HCĐ (55 giây 72).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-vdv-trung-quoc-ve-sau-doi-thu-nhung-duoc-34thien-vi3...

Giật mình nhà vô địch Olympic bị lôi kéo bởi người mẫu cực đẹp

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Trang "web nóng" tuyên bố sẽ thưởng cho nhà vô địch Olympic "món quà đặc biệt".

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung