Đoàn thể thao lạ nhất SEA Games: Giật đúng 1 huy chương "quý" hơn vàng

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Võ sĩ vô danh người Timor-Leste khiến cả Đông Nam Á phải chỉ mặt, nhắc tên.

Nếu như các nước mang cả "đại quân" tới tham dự SEA Games, thì Timor-Leste - đất nước có dân số gần 1,4 triệu chỉ mang 48 VĐV tới tranh tài. Số lượng khiêm tốn ấy đã bao gồm 20 tuyển thủ bóng đá U22, với khoảng gần 28 VĐV còn lại họ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh huy chương với các đoàn thể thao khác.

Đoàn thể thao lạ nhất SEA Games: Giật đúng 1 huy chương "quý" hơn vàng - 1

HCĐ của Da Silva với người Timor-Leste còn quý hơn vàng, kim cương

7 ngày thi đấu chính thức ở SEA Games 30 trôi qua, trên bảng tổng sắp số lượng huy chương của Timor-Leste vẫn trắng tinh. Nhưng tới ngày đấu 8/12, gần 1,4 triệu dân nơi này đã được nhận tin vui từ SEA Games, khi một võ sĩ của họ giành HCĐ môn boxing.

Tại trận bán kết boxing hạng 52 kg nam diễn ra vào chiều 8/12 tại Phipphines, Jose Barretto Quintas Da Silva đã để thua Ammarit Yaodam (Thái Lan) 1-4. Dừng bước ở bán kết, kết quả này thật đáng tiếc, nhưng không sao bởi Da Silva đã giành được tấm HCĐ, càng ý nghĩa hơn khi đây là huy chương đầu tiên của Timor-Leste sau 8 ngày thi đấu. Có lẽ tấm huy chường này còn quý hơn cả vàng và kim cương.

Theo Foxsports, có hàng trăm người hâm mộ Philippines đã tới cổ vũ cho màn trình diễn của võ sĩ Timor-Leste. Nhận được sự cổ vũ lớn từ nước chủ nhà, Da Silva chơi rất quyết tâm, dù vậy anh vẫn không thể thắng được đối thủ quá mạnh. Dẫu sao tay đấm này đã vinh dự mang về huy chương đầu tiên cho Timor-Leste tại SEA Games 30.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doan-the-thao-la-nhat-sea-games-giat-dung-1-huy-chuong-34quy34-hon-va...

Bảng xếp hạng bơi - điền kinh ở SEA Games: Việt Nam thống lĩnh tốc độ, sức bền

Việt Nam vẫn giữ được vị thế hàng đầu về môn chơi đòi hỏi tốc độ, sự bền bỉ.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung