Bảng xếp hạng bơi - điền kinh ở SEA Games: Việt Nam thống lĩnh tốc độ, sức bền

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Việt Nam vẫn giữ được vị thế hàng đầu về môn chơi đòi hỏi tốc độ, sự bền bỉ.

Thi đấu SEA Games và hướng tới Olympic đó không chỉ là mục tiêu chung không chỉ của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) mà cả các đối thủ khác tại khu vực Đông Nam Á. Tại mỗi kỳ Olympic thì 2 môn điền kinh và bơi lội là môn chơi luôn nhận được sự quan tâm nhất.

Bảng xếp hạng bơi - điền kinh ở SEA Games: Việt Nam thống lĩnh tốc độ, sức bền - 1

Tú Chinh (giữa) tiếp tục là "Nữ hoàng tốc độ SEA Games" khi hạ được VĐV người Mỹ nhập tịch Philippines để bảo vệ tấm HCV chạy 100m

Đây cũng chính là hai môn thể thao mũi nhọn, được TTVN tập trung đầu tư và chúng ta đã có được thành công khi tham sự SEA Games và đạt tới tầm vóc châu lục. Trong những kỳ SEA Games gần nhất, đoàn Việt Nam luôn đứng trong top đầu ở hai môn chơi này, những gì diễn ra tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á do Philippines đang tổ chức cũng phải ngoại lệ.

Với môn điền kinh hay còn gọi là thể thao "Nữ hoàng" được tổ chức từ ngày 6 tới 10/12, sau 3 ngày tranh tài, hiện đoàn Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng huy chương. Với tổng 18 huy chương (8 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ) điền kinh Việt Nam đang xếp nhất toàn đoàn, hơn Thái Lan 2 HCV và chủ nhà Philippines đứng thứ 3 (6 HCV).

Bảng xếp hạng bơi - điền kinh ở SEA Games: Việt Nam thống lĩnh tốc độ, sức bền - 2

Việt Nam tạm thời dẫn đầu tổng sắp huy chương điền kinh SEA Games sau ngày 8/12

Không ngoa khi nói rằng chúng ta tạm thời đang thống lĩnh môn "tốc độ" bởi Tú Chinh vẫn giành được HCV nội dung 100m danh giá, dù cô phải thi đấu với đối thủ nhập tịch Philippines (gốc Mỹ). Với các nội dung đòi hỏi sức bền như chạy 10 km, đi bộ 10 km, chạy 1500m lần lượt các VĐV Phạm Thị Huệ, Phan Thị Thu Trang và Dương Văn Thái đều giành được HCV.

Chuyển qua môn bơi, chúng ta vẫn duy trì được vị trí số 2. Giống như kỳ SEA Games 29, các VĐV bơi mang về cho đoàn Việt Nam 10 HCV để xếp thứ 2 toàn đoàn, hiện tại chúng ta cũng giành được 10 HCV và đang tạm thời giữ số 2, khó có cửa cạnh tranh ngôi số 1 bởi Singapores quá mạnh (18 HCV).

Đã có những nghi ngại về việc bơi lội khó hoàn thành mục tiêu, nhưng sự ổn định của Ánh Viên (6 HCV) cùng màn trình diễn chói sáng của Huy Hoàng (2 HCV) và Hưng Nguyên (2 HCV) đã giúp môn bơi hoàn thành chỉ tiêu 10 HCV đề ra.

Môn bơi sẽ kết thúc chương trình thi đấu vào hôm nay (9/12). Ánh Viên và các đồng đội vẫn còn hy vọng giành HCV, tuy nhiên khó lòng xô đổ được Singapore và chúng ta chắc chắn sẽ giữ được ngôi số 2 bởi các đoàn xếp top 3 đang kém tới 9 HCV.

Bảng xếp hạng bơi - điền kinh ở SEA Games: Việt Nam thống lĩnh tốc độ, sức bền - 3

Bơi chắc chắn xếp số 2 SEA Games

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bang-xep-hang-boi-dien-kinh-o-sea-games-viet-nam-thong-linh-toc-do-su...

Vỡ òa ngày vàng về tới tấp: Việt Nam giật 66 HCV nghẹt thở vượt Indonesia SEA Games

Đoàn thể thao Việt Nam có "mưa HCV" lấy lại vị thế số 2, sau 2 ngày để Indonesia soán ngôi.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung