Djokovic bị tạm giữ ở sân bay Australia, bi kịch của người nổi tiếng

(Tin thể thao, tin tennis) Thật khó tưởng tượng, tay vợt số 1 thế giới lại bị giám sát như "quản thúc" bởi 2 nhân viên bảo vệ, không được sử dụng điện thoại khi vừa đặt chân tới sân bay Australia.

  

Câu chuyện tiêm vaccine phòng dịch bệnh Covid-19 của cá nhân Novak Djokovic vẫn là chủ đề nóng trước thềm Australian Open 2022. Lùm xùm được bàn tới từ giữa năm 2021 và hiện tại được đẩy lên đỉnh điểm khi tay vợt số 1 thế giới thông báo anh được miễn trừ y tế để tới Australia tham dự giải. 

Djokovic bị tạm giữ ở sân bay Australia, bi kịch của người nổi tiếng - 1

Djokovic rơi vào hoàn cảnh khó xử vì ban tổ chức Australian Open

Nhưng việc miễn trừ y tế dành cho Djokovic chỉ là quyết định của ban tổ chức chưa thông qua chính phủ Australia và chính quyền bang Victoria. Đây là lý do ngay khi đặt chân tới Australia vào 23h30 địa phương (5/1), Nole lập tức bị quản chế và hủy visa (thị thực) vào Úc. 

Những gì Nole phải trải qua được thông tin đầy đủ, như việc anh bị quản chế trong một phòng riêng, cách ly với những thành viên ban huấn luyện, không được dùng điện thoại, và bên ngoài có 2 nhân viên an ninh canh giữ suốt nhiều giờ. 

Tờ Telegraf đã dùng những từ "như tội phạm", "tai tiếng" để mô tả những gì mà Djokovic phải trải qua tại Australia. Djokovic đã từng 9 lần vô địch giải đấu này, anh là một huyền thoại thực sự của Grand Slam tại Australia và không đáng bị đối xử như vậy. 

Dù có quan điểm khá cứng nhắc về chuyện tiêm phòng vaccine nhưng từ đầu tới cuối, Nole luôn nhất quyết với quyết định của mình, song ban tổ chức Australian Open thì không như vậy. 

Do muốn có sự phục vụ của tay vợt số 1 thế giới, họ đã làm mọi cách để giúp "The Djoker" có mặt tại Australia. Họ từng tuyên bố các tay vợt muốn dự giải phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, nhưng đến "phút cuối" lại xin đơn miễn trừ y tế cho tay vợt số 1 tham dự. 

Ở vị thế của một người chơi, Djokovic không có lý do gì để từ chối, anh vui vẻ thông báo trên trang cá nhân thông tin "miễn trừ y tế" và lập tức lên đường tới Australia. 

Vừa đặt chân tới, lực lượng an ninh sân bay ở Australia chặn Djokovic ở cổng kiểm tra hộ chiếu đêm 5/1, khi phát hiện hồ sơ miễn trừ y tế của anh không đủ bằng chứng phù hợp để được nhập cảnh và hủy visa của anh.

Tennis Australia, đơn vị tổ chức Australia Mở rộng, cho biết Djokovic đã bị Lực lượng Biên phòng nhắm đến vì quá nổi tiếng. Trước đó một số tay vợt khác cũng được vào Australia theo đơn miễn trừ y tế và đang tham dự các giải đấu khác tại quốc gia này. 

Người hâm mộ quần vợt Australia và thế giới tennis đang chĩa mùi dùi về phía Djokovic, họ chỉ trích anh không tiêm vaccine, nhưng Nole đáng thương hơn đáng trách. 

Djokovic là người luôn kiên định với quan điểm của mình (không tiết lộ tình trạng tiêm vaccine), tuy nhiên ban tổ chức Australian Open tìm mọi cách để Nole tham dự và khiến anh rơi vào cảnh khó xử.

Tờ Tennis Úc đặt giả thuyết rằng Djokovic sẽ không tới Úc nếu không có đơn "miễn trừ y tế" và anh không bị lực lượng chức năng giữ lại nếu là một tay vợt kém danh tiếng. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-bi-tam-giu-o-san-bay-australia-bi-kich-cua-nguoi-noi-...

Djokovic quá lo khi bị trục xuất: 3 năm chia tay Australian Open

(Tin tennis) Djokovic có thể sẽ phải nói lời chia xa với cả 3 kỳ Australian Open tiếp theo.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung