Sốc kịch bản Djokovic chưa thắng kiện vẫn có thể dự Australian Open

(Tin tennis) Djokovic vẫn có thể được thi đấu tại Australian Open 2022 dù đang khiếu nại vụ trục xuất.

  

Mớ rối rắm về Novak Djokovic có thể được giải thích thế này: Djokovic không chịu công bố trạng thái tiêm vaccine (đúng ra là không tiêm), vẫn được ban tổ chức Australian Open và bang Victoria phê chuẩn quyền miễn trừ y tế để thi đấu. Nhưng 2 tổ chức đó đã tự ý vượt quyền của chính phủ liên bang, và chính phủ thì chưa cho Djokovic quyền được nhập cảnh, nên khi Djokovic tới đây đã bị giữ lại, hủy bỏ visa và giờ đang phải chờ khiếu nại.

Sốc kịch bản Djokovic chưa thắng kiện vẫn có thể dự Australian Open - 1

Djokovic đang chờ phán quyết từ tòa án Liên bang Australia về việc anh có được nhập cảnh vào nước này

Đội quân luật sư của Nole đang vào việc và theo nhiều nguồn tin Djokovic có thể sẽ phải chờ đến thứ Hai tuần sau (10/1) để biết mình có được nhập cảnh hay sẽ bị trục xuất (và đi kèm lệnh cấm nhập cảnh 3 năm vào Australia). Và câu chuyện giờ lại có diễn biến phức tạp hơn khi có vẻ quá trình khiếu nại sẽ giúp tay vợt người Serbia được dự giải, khai mạc từ ngày 17/1 tới.

Theo giải thích của luật sư Justin Quill trong cuộc phỏng vấn cho tờ Herald Sun ở Australia, một luật sư hàng đầu Australia về luật truyền thông, Djokovic sẽ không thắng được cuộc khiếu nại này nhưng cái anh cần lại chính là khoảng thời gian “câu giờ” đó.

“Tôi nghĩ anh ta sẽ không thắng kiện, nhưng anh ta cần thời gian đủ để ở lại Australia và thi đấu trước khi bị đuổi về. Luật sư sẽ kéo dài chuyện này hàng tuần, thậm chí hàng tháng, và phía chính phủ Australia sẽ rơi vào thế khó nếu anh ta phải bị trục xuất khi đã vào sâu ở giải Australian Open”, ông Quill bình luận.

“Đây là một tình huống đặc biệt mà ngay cả Bộ Nội vụ Australia cũng không thể xử lý nhanh chóng, tôi e rằng tòa án sẽ phải giải quyết việc này trong thời gian tương đối lâu và họ sẽ xử rằng Djokovic có thể thi đấu trong lúc quá trình khiếu nại diễn ra”.

Sốc kịch bản Djokovic chưa thắng kiện vẫn có thể dự Australian Open - 3

Luật sư Justin Quill cho biết Djokovic có thể khiếu nại để "câu giờ", nhưng dư luận Australia đang muốn "đuổi" Djokovic nhanh nhất có thể

Tuy nhiên một yếu tố quan trọng nữa luật sư Quill cũng nói đến là Djokovic giờ không còn là một nhân vật được ưa thích tại Australia nữa. Dư luận nước này phản ứng khá gay gắt bởi họ đã bị hạn chế di chuyển một cách nghiêm ngặt bởi chính phủ trong thời gian dài để ngăn dịch, đến nỗi không thể thăm người nhà kể cả khi hấp hối. Sự ưu ái cho Djokovic sẽ khiến chính phủ mất hết niềm tin vào lẽ công bằng.

“Chính phủ Australia chắc chắn sẽ muốn để Djokovic rời đi sớm nhất có thể căn cứ vào chính sách xuất nhập cảnh họ áp dụng trong nhiều tháng qua. Trong khi đó Quốc hội Australia là bên bầu ra Tòa án liên bang và nếu Tòa án để cho Djokovic được thi đấu, một sự sụt giảm uy tín chính trị sẽ xảy ra ngay trong năm tổ chức bầu cử. Người Australia giờ không hài lòng với sự có mặt của Djokovic tại đây”, ông Quill đánh giá.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/soc-kich-ban-djokovic-chua-thang-kien-van-co-the-du-australian...

Tin mới nhất Djokovic ở Australia: Lộ clip vẫy chào fan, bị từ chối yêu cầu đổi chỗ ở

(Tin thể thao, tin tennis) Tình trạng hiện tại của của Djokvic trong thời gian bị "quản thúc" ở Australia phần nào được...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp Herald Sun) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung