Djokovic nổi điên ở Rome Open, mắt trợn trừng "như quát" trọng tài

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 13:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Những sự cố khách quan khiến Novak Djokovic nổi điên với trọng tài chính tại vòng 2 Rome Open.

Sự kiện: Novak Djokovic

  

Video Djokovic nói như quát vào mặt trọng tài chính:

Rome Open đang diễn ra tại Italia từ ngày 10 tới 17/5 quy tụ những tay vợt tennis hàng đầu thế giới ở cả đơn nam và đơn nữ. Trong ngày hôm qua, nhà đương kim vô địch Novak Djokovic bước vào con đường bảo vệ danh hiệu với trận đấu gặp Taylor Fritz tại vòng 2. 

Djokovic nổi điên ở Rome Open, mắt trợn trừng "như quát" trọng tài - 1

Djokovic phản ứng thái quá với trọng tài tại vòng 2 Rome Open 2021

Không phải đối thủ quá mạnh mà chính thời tiết tại Rome đã khiến Djokovic nổi nóng. Sau khi thắng set 1 với tỷ số  6-3, bước vào set 2 trời bắt đầu đổ mưa làm tay vợt số 1 thế giới không giữ được bình tĩnh. Tất nhiên Nole không bức xúc vì thời tiết mà anh cáu giận với trọng tài. 

Khi đang đấu, Nole dừng lại, mắt trợn trừng quát lớn trọng tài: "Ông định cho trận đấu tiếp tục tới bao giờ nữa?". Trọng tài chính giải thích: "Tôi đã hỏi anh 3 lần nhưng không thấy phản hồi gì hết".

Trận đấu sau đó được tạm dừng, sau khi tạnh mưa mọi thứ tiếp tục được diễn ra và Nole thắng 7-6(5), qua đó giành tấm vé vào vòng 3. 

Sau trận Djokovic giãi bày: "Rõ ràng tôi đã rất căng thẳng, nhưng tôi nghĩ hành động kêu gọi tạm dừng trận đấu là đúng đắn. Khi trận đấu quay lại mọi thứ khá cân bằng ở những điểm số cuối cùng, tôi rất vui vì trận đấu đã kết thúc. Tôi nghĩ có thể mình sẽ thể hiện tốt hơn ở những trận đấu sắp tới". 

"Đó là một trận đấu rất kỳ lạ. Thi đấu dưới mưa, đó là thử thách cho cả tôi và anh ấy. Tôi nghĩ rằng tôi có lợi thế, vì mặt sân ướt khiến bóng đi chậm, giúp tôi trả giao bóng tốt hơn. Tôi nghĩ mình đã kiểm soát được cú giao bóng của anh ấy trong cả hai hiệp", Djokovic chỉ ra lý do giúp anh thắng tay vợt Mỹ, Fritz, tay vợt 1m93 có những cú giao bóng tốc độ. 

Cũng do nổi nóng, hành động bột phát, Djokovic đã bị truất quyền thi đấu tại US Open vì đánh vào cổ trọng tài dây, tuy nhiên phản ứng lần này của Nole sẽ không bị ban tổ chức truy cứu. Giành vé vòng 3, đối thủ của tay vợt số 1 thế giới là người thắng cặp đấu giữa Cameron Norrie và Alejandro Davidovich Fokina.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-noi-dien-o-rome-open-mat-tron-trung-34nhu-quat34-tron...

Video tennis Djokovic - Fritz: Cơn mưa gián đoạn, bản lĩnh tie-break (Vòng 2 Rome Masters)

(Video tennis, Djokovic - Fritz, vòng 2 Rome Masters 2021) Ngay ở trận mở màn, Djokovic đã phải trải qua trận đấu mất rất nhiều...

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Novak Djokovic
Báo lỗi nội dung