Djokovic mưu phá kỷ lục của Federer, SAO tennis Pháp cảnh báo hậu quả

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin quần vợt) Tay vợt người Pháp Gilles Simon đã cảnh báo Novak Djokovic rằng anh không nên cạnh tranh để phá những kỷ lục của Roger Federer.

Tay vợt hàng đầu nước Pháp, Gilles Simon mới đây đã lên tiếng cảnh báo số 1 thế giới Novak Djokovic không nên cố gắng phá vỡ những kỷ lục của Roger Federer. Theo tay vợt xếp hạng 54 thế giới, việc Nole phá kỷ lục của "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Djokovic mưu phá kỷ lục của Federer, SAO tennis Pháp cảnh báo hậu quả - 1

Simon cảnh báo Djokovic không nên so kè với Federer

Gilles Simon giải thích rằng mọi người luôn nhớ đến "kỷ lục gia" Federer với hàng loạt đức tính tốt đẹp, nhưng điều tương tự sẽ khó có thể xảy ra khi tay vợt số 1 Serbia "lên đỉnh". Djokovic hiện đang sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, gần nhất là lần lên ngôi tại Australian Open 2020.

Djokovic đang là tay vợt xếp thứ 3 về số danh hiệu Grand Slam. Đứng đầu đang là Roger Federer với kỷ lục 20 danh hiệu, tiếp theo là Rafael Nadal với 19 Grand Slam.

Sau khi có được danh hiệu thứ 17, Djokovic đã rất nhiều lần chia sẻ rằng anh muốn phá kỷ lục 20 danh hiệu của Federer. Đồng thời, ngôi sao hàng đầu Serbia muốn vượt qua tên tuổi người Thụy Sỹ trong cuộc đua nắm giữ ngôi vị số 1 lâu nhất.

Djokovic mưu phá kỷ lục của Federer, SAO tennis Pháp cảnh báo hậu quả - 2

Djokovic là tay vợt trẻ nhất trong "Big 3"

Federer chính là đối thủ bị Djokovic đánh bại trong trận bán kết Australian Open năm nay. "Tàu tốc hành" người Thụy Sỹ mới đây đã phải trải qua một ca phẫu thuật đầu gối, và phải nghỉ thi đấu hết mùa giải năm nay do chưa hoàn toàn bình phục.

Djokovic mưu phá kỷ lục của Federer, SAO tennis Pháp cảnh báo hậu quả - 3

Nole rất muốn phá kỷ lục của "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ

"Việc Djokovic vượt qua Federer sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của rất nhiều người. Thậm chí, điều này có thể chọc giận những ai không quen với việc Djokovic mạnh hơn Federer.

Tôi thấy Djokovic giống như bất cứ con người nào, có ưu điểm lẫn nhược điểm. Thế nhưng, với Federer, chúng ta luôn chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp, còn Djokovic là hàng loạt sai lầm", Gilles Simon phát biểu với HTCquipe.

Simon cũng lên tiếng bảo vệ Novak Djokovic trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ nhiều phía. Tay vợt người Pháp khuyên Nole nên giữ sự im lặng và bỏ ngoài tai những lời chỉ trích để tập trung cho sự trở lại của mùa giải quần vợt năm nay.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/djokovic-muu-pha-ky-luc-cua-federer-sao-tennis-phap-canh-bao-hau-qua-...

”Trai hư” Kyrgios chỉ trích cả làng tennis, sau Djokovic là đến ai?

(Tin thể thao - tin quần vợt) "Trai hư" Nick Kyrgios đang khiến làng quần vợt thế giới liên tục dậy sóng với những...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic