Djokovic kiện Australia đòi bồi thường gần 100 tỷ đồng, nguy cơ bị lệnh cấm mới?

(Tin tennis) Báo chí quốc tế đưa tin Djokovic sẽ kiện chính phủ Australia để đòi bồi thường số tiền khoảng gần 100 tỷ đồng.

  

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đang làm việc với các cố vấn luật pháp để bàn việc khởi kiện chính phủ Australia vì đã ngược đãi anh trong thời gian anh bị tạm giữ tại nước này. Djokovic nhập cảnh Australia ngày 6/1/2022 với ý định thi đấu ở Australian Open, nhưng đã bị giữ lại và 2 lần hủy visa do không đạt đủ các điều kiện.

Djokovic kiện Australia đòi bồi thường gần 100 tỷ đồng, nguy cơ bị lệnh cấm mới? - 1

Novak Djokovic

Theo các nguồn tin, Djokovic đang đòi một số tiền bồi thường vào khoảng 4,35 triệu USD (tương đương khoảng 99 tỷ đồng) từ phía chính phủ Australia. Số tiền này được cho là đã bao gồm cả tiền thưởng cho chức vô địch Australian Open 2022, với lý lẽ rằng chính phủ quốc gia này đã ngăn cản Djokovic bảo vệ chức vô địch của anh và giành được số tiền thưởng đáng lẽ anh sẽ được hưởng nếu đăng quang.

Tờ The Sun (Anh) trích dẫn một nguồn tin giấu tên được cho là người quen của Edoardo Artladi, người đang đại diện cho Djokovic. Nguồn tin tiết lộ: “Novak và gia đình anh ấy cảm thấy rằng Novak đã bị ngược đãi trong khách sạn ở Melbourne nơi Novak bị cách ly trong thời gian chờ giải quyết việc nhập cảnh. Mẹ của Novak tiết lộ khách sạn đó đầy rẫy bọ chét và giòi, anh ấy như một tù nhân bị giam lỏng”.

Ngoài ra phía Djokovic được cho là đã phàn nàn rằng anh không được cho mang đầu bếp riêng vào cùng mình để duy trì chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, cũng như không được cho phép chuyển sang khách sạn khác để có thể tập luyện.

Djokovic hiện đã trở lại Serbia, anh được chào đón như một người hùng tại Belgrade. Tay vợt này vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức mới nào về vụ việc vừa qua, và hãng luật tại London đại diện cho Djokovic cũng từ chối bình luận sau khi được báo chí Australia liên hệ và đặt câu hỏi về tin đồn kiện tụng.

Cơ hội dự các giải đấu sắp tới của Djokovic đang rất mù mịt. Không chỉ các quốc gia đang chặt chẽ hơn trong vấn đề tiêm vaccine, mới đây ATP cho biết ở các giải đấu mà vaccine không bắt buộc, họ cũng sẽ yêu cầu chỉ các tay vợt đã tiêm được dùng phòng thay đồ, thậm chí những người như Djokovic (nếu không tiêm chủng) sẽ bị cấm không được bén mảng đến sân tập, phòng gym, nhà hàng, khách sạn phục vụ giải đấu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-kien-australia-doi-boi-thuong-gan-100-ty-dong-nguy-co...

Người đẹp rủ Djokovic cách ly ”cùng phòng” để không phải tiêm vaccine

(Tin thể thao, tin tennis) Sau khi rời Australia, Novak Djokovic được người đẹp hiến kế lạ để không phải tiêm vaccine mà vẫn...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung