Djokovic dễ gây rắc rối: Kéo Federer - Nadal vào hiệp hội mới, lật đổ ATP

Thứ Bảy, ngày 24/10/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Djokovic vẫn đang hoạt động rất tích cực cho Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA). Thậm chí "Nole" còn muốn lôi kéo Federer và Nadal.

  

Novak Djokovic hiếm khi nào mang lại sự bình yên cho làng quần vợt. Tay vợt số 1 thế giới từng phải sắm vai "kẻ phản diện" trong mắt người hâm mộ sau những sự cố ở Adria Tour và US Open 2020. Chưa hết, "Nole" còn là kẻ nổi loạn, luôn gây phiên hà trong mắt giới quan chức của Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (ATP).

Djokovic dễ gây rắc rối: Kéo Federer - Nadal vào hiệp hội mới, lật đổ ATP - 1

Djokovic (ngoài cùng bên trái) đang cố gắng lôi kéo Nadal và Federer gia nhập PTPA

Theo tiết lộ của tay vợt Vasek Pospisil, đại dự án mang tên Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA) vẫn đang được thúc đẩy, sau khi Novak Djokovic và rất nhiều tay vợt tên tuổi lập nên hồi cuối tháng 3. Tham vọng của "Nole" là tạo ra một tổ chức có đủ khả năng đại diện cho 500 tay vợt nam, nữ hàng đầu và 200 tay vợt đánh đôi hàng đầu thế giới.

Muốn vậy PTPA phải kết nạp được những tay vợt có uy tín nhất, tên tuổi lớn nhất. Đó chính là Roger Federer và Rafael Nadal. Theo xác nhận từ chính Djokovic, anh đã cố gắng lôi kéo bộ đôi này về với tổ chức mà mình thành lập, nhưng không được hai tay vợt đang cùng nhau giữa kỷ lục 20 lần đăng quang Grand Slam chấp thuận.

Tờ Tennis World dẫn lời của Novak Djokovic: "Trước khi tạo ra PTPA, tôi đã nói chuyện với cả Roger Federer và Rafael Nadal. Tuy nhiên, họ không muốn tham gia. Tôi không có bất kỳ bình luận nào, bởi mỗi người có quyền quyết định của riêng họ".

Thế nhưng theo nguồn tin của nhà báo Sasa Ozmo, "Nole" vẫn chưa dừng lại. Điều này được chính tay vợt người Serbia xác nhận: "Tôi có muốn họ (Federer và Nadal) tham gia cùng chúng tôi hay không ư? Tất nhiên là có. Và tôi sẽ làm họ hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa của PTPA".

Novak Djokovic hiểu rõ tầm ảnh hưởng của Roger Federer và Rafael Nadal với làng quần vợt. Hai tay vợt sở hữu tổng cộng 40 danh hiệu Grand Slam này là những người được mến mộ bậc nhất. Vì vậy, nếu có sự ủng hộ của Federer và Nadal, khả năng PTPA lật đổ được ATP là hoàn toàn có thể, dù tổ chức được thành lập từ năm 1972 này đã ăn "sâu gốc bền rễ" trong giới tennis.

Djokovic dễ gây rắc rối: Kéo Federer - Nadal vào hiệp hội mới, lật đổ ATP - 2

Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 theo cách vô cùng cay đắng

Sự thành lập của tổ chức Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp đang khiến giới quan chức của ATP không hài lòng và lo lắng cho vị thế của tổ chức điều hành làng banh nỉ thế giới. Cả Chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi cũng như Giám đốc điều hành Massimo Calvelli đều xác nhận sẽ gặp riêng Novak Djokovic để bàn bạc, hòng đi đến một giải pháp thích hợp.

Tuy nhiên cho đến nay, công cuộc thuyết phục hai nhân vật hàng đầu ATP vẫn chưa có hiệu quả. Đặc biệt sau khi Novak Djokovic bị loại ở US Open 2020 vì cú đánh bóng vào trọng tài dây, người hâm mộ đồn đoán rằng "Nole" đang "gặp rắc rối" từ giới quan chức ATP vì đã cả gan thành lập PTPA, ôm mộng lật đổ vai trò điều hành của ATP. 

Nguồn: http://danviet.vn/djokovic-de-gay-rac-roi-keo-federer-nadal-vao-hiep-hoi-moi-lat-do-atp-50202024...

Nadal bị nghi dùng doping, Federer được ưu ái: Sao tennis Pháp cảm thông

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal vừa hạ gục Novak Djokovic để đăng quang Roland Garros. Một ngôi sao mới đây lên tiếng bênh...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Novak Djokovic