Federer, Nadal bị tố ghét Djokovic, fan Thụy Sĩ “quay lưng” với thần tượng

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trong những thông tin đáng chú ý gần đây về "Bộ 3" tennis, Federer và Nadal bị tố "phớt lờ" Djokovic, còn tại Thụy Sĩ "Tàu tốc hành" cũng không được fan ủng hộ trong một câu chuyện liên quan.

Federer, Nadal muốn "gạt" Djokovic khỏi cuộc đua huyền thoại?

Sau khi Rafael Nadal chạm tới chức vô địch Roland Garros thứ 13, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 20, "Bò tót" Tây Ban Nha đã sánh ngang thành tích Grand Slam mà Roger Federer đang nắm giữ. Trở thành 1 trong 2 tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis đơn nam, Nadal và Federer có những lời lẽ "tung hứng" nhau mà như quên nhắc tới Novak Djokovic. 

Federer, Nadal bị tố ghét Djokovic, fan Thụy Sĩ “quay lưng” với thần tượng - 1

Federer, Nadal bị tố "hằn học" với Djokovic 

Nên nhớ Djokovic đang nắm giữ 17 Grand Slam, tay vợt Serbia cũng đang giữ ngôi số 1 thế giới và trẻ hơn Nadal 1 tuổi, kém Federer 6 tuổi nên cơ hội giành thêm nhiều danh hiệu lớn dành cho "The Djoker" là rất lớn. Nói về sự "hờ hững" của Nadal, Federer, huyền thoại tennis Serbia, ông Radmilo Armenulic đã tuyên bố Nadal, Federer đang cố tình không muốn nhắc tới Djokovic.

"Những gì đã xảy ra tại US Open là một vụ bê bối. Tôi đã xem xét hàng tá trường hợp tồi tệ hơn mà tay vợt còn không bị cảnh báo, chứ chưa nói đến việc bị phạt. Các tay vợt lớn tham gia chỉ trích rằng họ muốn giữ Federer ở lại ngôi số 1 (Grand Slam), họ không muốn Novak vượt qua anh ấy. Các nhà tài trợ cũng muốn vậy", huyền thoại 80 tuổi nhắc lại chuyện US Open trên trang Alo.rs.

"Tôi muốn nhắc lại rằng ở thời điểm đó không có nhiều tay vợt phản ứng khi sau khi Djokovic bị loại, không ai bình luận. Novak Djokovic là một quý ông, anh ấy ngay lập tức nhận lỗi về mình. Tôi chưa bao giờ nghe anh ấy chỉ trích Roger và Rafa trong những phát biểu, nhưng họ có vẻ hằn học đối với anh ấy", huyền thoại Serbia chốt lại.

Fan Thụy Sĩ "quay lưng" với Federer

Thông thường việc đặt tên ai đó cho một sân đấu là khi họ đã qua đời, nhưng Roger Federer và những người ủng hộ anh muốn dùng ảnh hưởng của mình để đổi tên sân. "Tàu tốc hành" muốn biến nhà thi đấu thể thao chính ở Basel (Thụy Sĩ) thành Roger Federer, song nỗ lực của anh một lần nữa thất bại. 

Federer, Nadal bị tố ghét Djokovic, fan Thụy Sĩ “quay lưng” với thần tượng - 2

Fan Thụy Sĩ không chiều ước muốn của Federer

Đã có nhiều nỗ lực để đổi tên St Jakobshalle thành Roger Federer Arena trong vài năm gần đây nhưng chưa có kết quả. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoặc người hâm mộ không ủng hộ, nên vẫn thiếu 1.800 chữ ký so với 3.000 chữ ký cần thiết để tạo ra một cuộc bỏ phiếu đổi tên sân vận động tại Basel. 

Theo Yahoo.Sports, tại Thụy Sĩ, việc đặt tên đường phố và địa danh theo tên những người nổi tiếng thường chỉ được thực hiện sau khi họ đã qua đời. Tuy nhiên, hãng tin ATS Thụy Sĩ cho biết, những người khởi xướng kế hoạch đã tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên chính quyền bang Basel với hy vọng yêu cầu sẽ được đáp ứng.

Năm ngoái, Ủy viên hội đồng địa phương tại Basel, ông Thomas Gander nói rằng còn "quá sớm" để vinh danh Federer. Ông Bernasconi cho rằng việc Federer trở thành Đại sứ tại Thụy Sĩ mới là điều quan trọng.

St Jakobshalle là sân Trung tâm của giải Swiss Indoors, nhà thi đấu có sức chứa 12.400 người được hoàn thành năm 1976. Federer sinh ra và lớn lên tại Basel, tính tới nay anh đã 10 lần vô địch giải đấu mang tên Basel Open, "Tàu tốc hành" là huyền thoại tại đây, nhưng có vẻ người hâm mộ chưa muốn tên anh trở thành tên sân đấu của giải này.

Nguồn: http://danviet.vn/federer-nadal-bi-to-ghet-djokovic-fan-thuy-si-quay-lung-voi-than-tuong-5020202...

Djokovic sẽ vượt qua Nadal & Federer ở kỷ lục đặc biệt này cuối 2020

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Vượt qua Nadal và Federer, Djokovic hướng tới kỷ lục chưa từng có trong lịch sử.

Theo QH (Dân Việt)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại