"Đệ nhất Thiếu Lâm" hạ đặc nhiệm khét tiếng, trận đấu thay đổi cuộc đời

Thứ Sáu, ngày 21/05/2021 10:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một diễn đàn võ thuật Trung Quốc đăng tải lại trận đấu tuyệt vời của "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Video trận đấu giữa Yi Long và cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc

Yi Long chỉ là tay đấm tiềm năng trước năm 2014, tuy nhiên sau trận đấu diễn ra cùng năm với một cựu cảnh sát đặc nhiệm nước này, tên tuổi của anh đã được nhiều người biết tới. Trong màn ra mắt đấu trường Võ Lâm Phong, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đánh bại Hầu Khuê Trung, một cựu cảnh sát tài năng.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" hạ đặc nhiệm khét tiếng, trận đấu thay đổi cuộc đời - 1

Yi Long (phải) và màn so tài lịch sử năm 2014

Từng là một cảnh sát đặc nhiệm khả năng thực chiến của Khuê Trung là vô cùng đáng sợ. Không chỉ giỏi võ cổ truyền, các lính đặc nhiệm Trung Quốc còn thông thạo nhiều môn võ hiện đại. Trước màn so tài với Yi Long, Khuê Trung, người trải qua 100 trận đấu, được đánh giá cao hơn nhiều so với Yi Long. 

Nhưng những gì diễn ra hoàn toàn ngược lại, người bị coi "cửa dưới" Yi Long lại thi đấu tốt hơn nhiều. Trận đấu kéo dài trong 3 hiệp và Yi Long đã không mấy khó khăn để nhận được 3 sự đồng thuận thắng từ trọng tài. 

Đánh bại đối thủ sừng sỏ, Yi Long "đốt cháy giai đoạn" trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng hàng đầu võ Trung Quốc. Đó là điểm khởi đầu quan trọng trong hành trình đưa tên tuổi và võ thuật Trung Quốc đến với nhiều nơi trên thế giới đầu thế kỷ 21.

Yi Long đã tới nhiều nơi thi đấu với những võ sĩ hàng đầu và giúp cái tên "Đệ nhất Thiếu Lâm" cùng với nền võ thuật truyền thống Trung Quốc được hàng triệu người hâm mộ biết tới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34de-nhat-thieu-lam34-ha-dac-nhiem-khet-tieng-tran-dau-thay-do...

Võ Trung Quốc xôn xao: Yi Long đấu “võ điện giật” với Vua Thái Cực

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa Yi Long và Vua Thái Cực diễn ra với thể thức vô cùng lạ mắt.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung