“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố chi tiền để cao thủ nhẹ tay khi giao đấu

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ tán thủ Huyền Vũ nói ra bí mật động trời liên quan tới việc "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long có hành động muốn mua chuộc anh.

Gần đây, võ sĩ tán thủ Lý Huyền Vũ thất vọng thông báo, trận đấu giữa anh và "Đệ nhất Thiếu Lâm" bị hủy bỏ vì phía Yi Long đơn phương không muốn so tài. Chi tiết này thực sự làm người hâm mộ võ Trung Quốc hụt hẫng, bởi trước đó hai bên đã ký hợp đồng thi đấu, thậm chí Yi Long còn nhận một khoản tiền lớn của Huyền Vũ để cam kết thượng đài. 

“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố chi tiền để cao thủ nhẹ tay khi giao đấu - 1

Yi Long (phải) mời Huyền Vũ tới Trịnh Châu để mua chuộc

Dù đã được Yi Long trả lại số tiền 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,67 tỷ đồng), nhưng Huyền Vũ không thể chấp nhận cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của đối thủ. Mới đây, tờ Daydaynews của Trung Quốc đã có bài viết chia sẻ nỗi bức xúc của Huyền Vũ, võ sĩ này đã kể ra câu chuyện tuyệt mật mà Yi Long từng nói với anh. 

Trước đó ai cũng tưởng Yi Long không thi đấu với Huyền Vũ vì "Đệ nhất Thiếu Lâm" không đủ sức khỏe (tăng hơn 30 kg), song thực tế tay đấm này sợ thua. 

"Yi Long đã mời tôi đến Trịnh Châu, và Yi Long nói rằng anh ta không muốn chơi một đấu thực sự. Yi Long không muốn danh tiếng 10 năm mà anh ta tạo dựng trên võ đài bị hủy hoại. Anh ta sợ thua nên muốn biến trận đấu thành màn biểu diễn, tôi chỉ cần đánh theo chỉ đạo để được nhận tiền", Huyền Vũ tiết lộ. 

"Tôi từ chối thẳng thừng, tôi không thể thi đấu theo cách đó. Ngoài việc là một người đàn ông, tôi còn là chiến binh. Điều quan trọng nhất với chiến binh là danh dự. Tôi cần một trận đấu thực sự. Tôi sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để kiện Yi Long", Huyền Vũ tuyên bố sẽ khởi kiện Yi Long. 

Trước đây từng có rất nhiều trận đấu Yi Long "có mùi", như trận thắng trước nhà vô địch quyền Anh người Mỹ, hay trận thắng "Thánh Muay Thái" Buakaw. Sau lời tố cáo của Huyền Vũ, mọi chuyện có vẻ trở nên rõ ràng hơn. Hiện tại phía Yi Long vẫn chưa lên tiếng sau khi Huyền Vũ tiết lộ bí mật với báo chí.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố chi tiền để cao thủ nhẹ tay khi giao đấu - 2

Giới võ thuật Trung Quốc xôn xao về tiết lộ rằng vụ mua chuộc của Yi Long không thành công

“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố chi tiền để cao thủ nhẹ tay khi giao đấu - 3

Không "đàm phán" được với đối thủ, Yi Long từ chối thi đấu

“Đệ nhất Thiếu Lâm” bị tố chi tiền để cao thủ nhẹ tay khi giao đấu - 4

Trận thắng của Yi Long trước Buakaw năm 2016 cũng bị nghi vấn là "có mùi"

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/de-nhat-thieu-lam-bi-to-chi-tien-de-cao-thu-nhe-tay-khi-giao-dau-c9a7...

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long đút túi 1,6 tỷ đồng, nhưng trở mặt bỏ thi đấu

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đã nhận tiền, ký vào bản cam kết thi đấu nhưng cuối cùng "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung