"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long 10 giây tung 100 cú đấm, vượt Lý Tiểu Long

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long khiến khán giả ngỡ ngàng khi hoàn thành thử thách 100 đấm chỉ 10 giây.

Cố huyền thoại võ thuật Trung Quốc, Lý Tiểu Long từng nổi tiếng với kỹ năng đấm 9 lần trong 1 giây, tuy nhiên mới đây đã có những người đấm nhanh hơn ông. Thông qua mạng xã hội, nhà đương kim vô địch thế giới môn boxing của Trung Quốc là Xu Can (võ sĩ sinh năm 1994 từng vô địch WBC hạng lông) là người thực hiện thành công 111 cú đấm trong 10 giây. Có nghĩa nếu tình trung bình mỗi giây, võ sĩ này nhanh hơn Lý Tiểu Long 2 đấm.

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long 10 giây tung 100 cú đấm, vượt Lý Tiểu Long - 1

Yi Long thực hiện đấm 100 lần trong 10 giây

Sau khi thực hiện xong màn trình diễn hiếm có, Xu Can đã đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc và thách thức tất cả mọi người phá kỷ lục của mình. Theo tờ Qjhm, chỉ vài ngày sau khi võ sĩ Xu Can đưa ra thử thách nói trên, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long cũng tham gia thử thách. 

Tờ báo này cho biết, Yi Long dù tăng cân, không còn nhanh nhẹn như trước, nhưng vẫn hoàn thành thử thách với kết quả 100 đấm trong 10 giây. Như vậy mỗi giây, Yi Long đấm nhanh hơn huyền thoại Lý Tiểu Long 1 lần. 

Dù không vượt qua được thành tích Xu Can nhưng việc xô đổ được kỷ lục của huyền thoại Lý Tiểu Long đã là điều rất tuyệt vời. Đáng ngạc nhiên, Yi Long nhận được nhiều lời chê hơn ngợi khen. 

Trên Weibo, một khán giả viết: "Thật nực cười, hãy xem cú đấm của Lý Tiểu Long lực tốt ra sao, ngược lại Yi Long chỉ đạt được độ nhanh chứ sức mạnh trong từng cú đấm là không có".

"Muốn phá kỷ lục của một ai đó phải có cơ quan chức năng giám sát, đăng tải những video như vậy lên mạng xã hội là điều mà một đứa trẻ cũng có thể thực hiện", một người khác không tin ở màn trình diễn của Yi Long.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34de-nhat-thieu-lam34-yi-long-10-giay-tung-100-cu-dam-vuot-ly-tieu-lo...

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long mê nhậu, tăng 20kg: Bị ép...cưới vợ gấp

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tờ báo Trung Quốc tiết lộ, trong vòng 2 năm qua "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã tăng 40kg.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung