Đại kiện tướng cờ vua lão làng vẫn gian lận: Bị "tóm sống" về hưu luôn

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) Kỳ thủ 58 tuổi đã vờ đi vệ sinh dùng điện thoại "nghiên cứu" nước cờ tiếp theo.

Đại kiện tướng cờ vua - Igors Rausis bị phát hiện dùng điện thoại khi đang trong nhà vệ sinh ở một giải đấu tại Pháp cuối tuần qua. Ngôi sao cờ vua Cộng hòa Séc bị buộc tội gian lận và ông bị đình chỉ thi đấu. Liên đoàn cờ vua thế giới cho biết hôm thứ Sáu rằng Rausis đã "bị bắt quả tang khi sử dụng điện thoại của mình."

Đại kiện tướng cờ vua lão làng vẫn gian lận: Bị "tóm sống" về hưu luôn - 1

Igors Rausis dùng điện thoại khi đang thi đấu

Chess.com báo cáo rằng điện thoại được tìm thấy trong một nhà vệ sinh, vừa được Rausis sử dụng, và theo The Daily Telegraph, một bức ảnh trong điện thoại cho thấy người đàn ông 58 tuổi đang nhìn vào điện thoại. Đây là một hành vi bị cấm, bởi thông qua điện thoại có thể phân tích cách di chuyển của đối thủ.

"Đơn giản tôi dường như đã bị mất trí," Rausis nói với Chess.com. "Tôi đã xác nhận mình đã sử dụng điện thoại. Tôi có thể nói gì thêm? Có, tôi đã mệt mỏi sau buổi sáng. Có lẽ tôi đã quá mệt mỏi sau ván đấu sáng hôm đó. Đây sẽ là bài học cho các kỳ thủ khác, chứ không phải với tôi. Bởi đây đã là ván đấu cuối cùng của đời tôi".

Rausis là một cựu vô địch Latvia đã đại diện cho Latvia, Bangladesh và Cộng hòa Séc. Trước vụ bê bối gian lận, Rausis trở thành người nhiều tuổi nhất được xếp hạng trong số 100 kỳ thủ hàng đầu thế giới, xếp thứ 53 trong tháng này.

Tổng giám đốc Liên đoàn Emil Sutovsky viết trên Facebook rằng Rausis từ lâu đã bị nghi ngờ gian lận và việc bắt anh ta chỉ là một phát súng đầu tiên trong một trận chiến chống gian lận kéo dài nhiều năm.

Djokovic thắng Federer vô địch Wimbledon: Một chương mới của lịch sử tennis

Trong tầm vóc huyền thoại của Djokovic có phẩm chất của một “quái thú” trên sân.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao