Cung Lê đá gãy chân người đàn ông, nhà vô địch MMA đấm vỡ mặt kẻ thách đấu

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cung Lê từng nổi nóng đá gãy chân 1 người đàn ông, nhưng một người khác lại đi theo "vết xe đổ" là những câu chuyện bên lề nóng của làng võ liên quan các võ sỹ nghiệp dư ngông nghênh muốn đọ sức với các tay đấm chuyên nghiệp.

Video cựu võ sĩ UFC đấm kẻ thách đấu "lên bờ xuống ruộng":

Giữa chuyên nghiệp và nghiệp dư luôn có khoảng cách nhất định. Một người chơi nghiệp dư dù có tài năng đến mấy cũng rất khó đấu lại VĐV chuyên nghiệp.

Cung Lê đá gãy chân người đàn ông, nhà vô địch MMA đấm vỡ mặt kẻ thách đấu - 1

Cung Lê từng đá gãy chân kẻ thách đấu ngông cuồng

Đầu năm 2021 cựu vô địch Kickboxing Cung Lê kể về chuyện anh từng thi đấu với một người đàn ông và khiến đối thủ gãy chân, kể từ đó võ sĩ người Mỹ gốc Việt dù có tức giận tới mấy cũng không đấu võ sĩ nghiệp dư. 

Tưởng như câu chuyện của Cung Lê sẽ là bài học lớn cho những võ sĩ nghiệp dư nhưng mới đây lại có màn thách đấu tương tự. 

Trên trang cá nhân của cựu võ sĩ UFC Joe Riggs chia sẻ đoạn clip thi đấu tại một phòng tập ở Mỹ. Riggs cho biết có một chàng thanh niên tự xưng "võ sĩ quyền Anh tay trần hay nhất thế giới" liên tục khiêu khích. Bị xúc phạm tới mức không thể lặng yên, Riggs nhận lời so tài tay đấm nghiệp dư. 

Kết quả không quá khó đoán. Võ sĩ tự xưng đã bị ăn no đòn từ cựu tay đấm 39 tuổi, bằng những cú ra đòn đơn giản Riggs đã khiến người thách đấu bị "ngã sấp ngã ngửa". Tổng cộng trong ít phút tranh tài, võ sĩ 39 tuổi đã làm đối thủ ngã tới 10 lần và phải gục mặt xuống đất nhận thất bại. 

Cung Lê đá gãy chân người đàn ông, nhà vô địch MMA đấm vỡ mặt kẻ thách đấu - 3

Riggs (áo đỏ) cũng bất đắc dĩ phải dạy cho đối thủ một bài học

Các võ sĩ chuyên nghiệp không muốn đấu với người thường, vì thế đừng xúc phạm hay ép họ phải thi đấu. Bởi khi màn so tài diễn ra, người không tập võ thuật bài bản có thể dính chấn thương nặng, hoặc nguy cơ bị mất mạng. 

Riggs từng chơi 70 trận MMA trong đó có 49 thắng, 18 thua và 1 hoà. Anh từng 2 lần thi đấu tại đấu trường UFC nhưng không thể hiện được quá nhiều. Hiện tại, võ sĩ 39 tuổi chuyển sang thi đấu Boxing tay trần với 6 trận đã đấu, giành 4 chiến thắng, 1 thua, 1 hoà. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cung-le-da-gay-chan-nguoi-dan-ong-nha-vo-dich-mma-dam-vo-mat-k...

Cung Lê ngưỡng mộ cụ ông tung cước đuổi 3 tên cướp có vũ khí

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cụ ông dũng cảm lao vào xả thân khiến 3 tên cướp phải bỏ chạy, gây ấn tượng mạnh với...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung