Trận đấu nổi bật

kayla-vs-moyuka
Pan Pacific Open
Kayla Day
2
Moyuka Uchijima
0
lucia-vs-jil
Ningbo Open
Lucia Bronzetti
2
Jil Teichmann
0
tatjana-vs-liudmila
Pan Pacific Open
Tatjana Maria
0
Liudmila Samsonova
2
karen-vs-sebastian
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
2
Sebastian Korda
0
roman-vs-lorenzo
Chengdu Open
Roman Safiullin
2
Lorenzo Musetti
0
yoshihito-vs-aslan
Huafa Properties Zhuhai Championships
Yoshihito Nishioka
2
Aslan Karatsev
0
alexander-vs-grigor
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Grigor Dimitrov
0

Cực sốc bi-a Trung Quốc: Sao top 15 thế giới bị cấm thi đấu suốt đời

(Tin thể thao, tin bi-a) 10 cơ thủ Trung Quốc nhận án phạt cực nặng sau khi bị lật tẩy hành vi dàn xếp tỷ số.

Sau một thời gian điều tra, Liên đoàn Billiards & Snooker thế giới (WPBSA) vừa đưa ra thông báo về án phạt với 10 ngôi sao snooker của Trung Quốc gian lận. Các cáo buộc bao gồm thao túng trận đấu, tiếp cận cơ thủ để "ra giá", cá cược bi-a và dàn xếp trận đấu.

Cực sốc bi-a Trung Quốc: Sao top 15 thế giới bị cấm thi đấu suốt đời - 1

Liang Wenbo (trái) và Li Hang (phải) bị cấm thi đấu chuyên nghiệp suốt đời

Liang Wenbo, Li Hang, Yan Bingtao, Zhao Xintong, Lu Ning, Zhao Jianbo, Chang Bingyu, Bai Langning, Chen Zifan và Zhang Jiankang là những cơ thủ snooker vừa nhận án phạt từ WPBSA. Trong đó, hai ngôi sao lớn nhất Liang Wenbo (hạng 72, cựu số 11 thế giới) và Li Hang (hạng 71, cựu số 28 thế giới) nhận án phạt nặng nhất, cấm tham dự các giải đấu chuyên nghiệp của WPBSA cả đời.

Liang và Li là hai cơ thủ đứng sau tất cả. Liang bị cáo buộc không hợp tác trong cuộc điều tra về hành vi đặt cược, dàn xếp tỷ số và lôi kéo các cơ thủ khác dàn xếp các trận đấu snooker, gây áp lực với các cơ thủ trẻ có liên quan xoá tin nhắn có nội dung dàn xếp tỷ số và không có mặt trong các phiên điều trần.

Liang Wenbo ngoài án phạt cấm thi đấu cả đời còn bị phạt gần 54.000 USD. Li Hang cũng không nhận tội ở tất cả cáo buộc đặt cược, dàn xếp tỷ số. Tay cơ này bị phạt gần 54.000 USD cùng án phạt cấm thi đấu trọn đời.

8 cơ thủ còn lại có thái độ tích cực nên đã được giảm án phạt, họ bị cấm thi đấu có thời hạn tổng cộng hơn 27 năm và khoảng 75.000 USD. Án phạt cấm thi đấu lần lượt: Lu Ning 5 năm 4 tháng, Yan Bingtao 5 năm, Zhao Xintong 1 năm 8 tháng, Zhang Jiankang 2 năm 11 tháng, Chen Zifan 5 năm, Chang Bingyu 2 năm, Zhao Jianbo 2 năm 8 tháng, Bai Langning 2 năm 4 tháng.

Chủ tịch WPBSA Jason Ferguson khẳng định: "Đây là một vụ việc rất phức tạp. Thật đau lòng khi chứng kiến ​​một số cơ thủ trẻ tài năng vi phạm quy định. Tôi hài lòng với những quyết định Liên đoàn đưa ra. WBSA sẽ tiếp tục lập trường mạnh mẽ chống lại hành vi dàn xếp tỷ số".

Cơ thủ 36 tuổi Wenbo khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng, anh từng vươn lên hạng 11 thế giới, lên ngôi vô địch English Open 2016 và từng được kỳ vọng sẽ vươn lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng snooker. Tuy nhiên anh đã đánh mất mình và tự lấy đi cơ hội thi đấu chuyên nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Anh Tuấn loại sốc sao thế giới tại giải bi-a quốc tế, Quốc Hoàng đánh bại cao thủ

(Tin thể thao, tin bi-a) Các cơ thủ Việt Nam liên tiếp gây sốc khi đánh bại những ngôi sao từng vô địch thế giới tại giải pool 9 bi UK Open 2023 đang diễn ra tại Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung