Cầu thủ bóng chuyền Việt Nam cao 2m10 gây xôn xao: Giơ tay cao hơn lưới

Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Nguyễn Duy Khánh, cao 2m10 gây xôn xao bóng chuyền Việt Nam khi thi đấu ở giải cúp các CLB toàn quốc 2019.

Video Duy Khánh giúp đội nhà có thêm 4 điểm khi vào sân (3 điểm do anh tự ghi). Nguồn clip: Nói chuyện về bóng chuyền

Nhắc tới các VĐV đạt chiều cao từ 2m10 trở lên, người ta lại liên tưởng tới các cầu thủ bóng rổ chơi tại giải nhà nghề Mỹ (NBA), nhưng trong năm 2019, khán giả Việt Nam đã được chứng kiến một VĐV tương tự. 

Cầu thủ bóng chuyền Việt Nam cao 2m10 gây xôn xao: Giơ tay cao hơn lưới - 1

Duy Khánh (áo trắng) chụp ảnh với một cầu thủ bóng chuyền khác

Giải bóng chuyền trẻ cúp các CLB toàn quốc diễn ra vào tháng 8/2019 được chú ý hơn bởi trong đội hình của CLB nam Vĩnh Long có sự xuất hiện của cầu thủ Nguyễn Duy Khánh, cao 2m10. Đây là chiều cao ấn tượng nhất mà một cầu thủ bóng chuyền Việt Nam từng đạt tới, trước đó Cù Văn Hoàn (2m) của Tràng An Ninh Bình được xem là người cao nhất.

So với chiều cao 2m43 của lưới bóng chuyền, Duy Khánh chỉ cần đứng tại chỗ và giơ tay lên đã hơn lưới. Với cân nặng 90kg và có thể bật 3m35 nhưng kỹ thuật của Khánh không quá tốt, nên cầu thủ này cần nhiều thời gian tập luyện để hoàn thiện bản thân trong tương lai. 

Dù được khán giả mong chờ thi đấu, nhưng ban huấn luyện chỉ cho cầu thủ này ra sân ở trận cuối cùng vòng bảng khi Vĩnh Long gặp Bến Tre. Duy Khánh được tung vào sân ở hiệp 3 và ngay lập tức mang về 3 điểm (1 chắn, 2 phát bóng) góp phần giúp Vĩnh Long nâng tỷ số lên 2-1. Ở hiệp đấu thứ 4, Duy Khánh cũng vào sân và chơi khá tốt giúp CLB vượt qua Bến Tre 3-1.

Mới 17 tuổi vẫn còn nhiều thời gian để học hỏi, phát triển và nếu được đầu tư, đào tạo đúng hướng Duy Khánh có thể trở thành một tay đập cừ khôi trong thời gian tới. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn thuộc về cá nhân cầu thủ Duy Khánh, nếu không nỗ lực, cố gắng thì dù được "trời ban" cho thể hình hơn người, cầu thủ 17 tuổi vẫn khó có thể phát triển.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cau-thu-bong-chuyen-viet-nam-cao-2m10-gay-xon-xao-gio-tay-cao-hon-luo...

VĐV 2m10 xôn xao bóng chuyền Việt: Ngã ngửa kỹ năng nhảy đập sau vạch 3m

Sở hữu chiều cao lý tưởng 2m10, Nguyễn Duy Khánh làm gì với cú đập sau vạch 3m?

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam