Địa chấn: “Ngựa ô” Thanh Tự thắng “Phù thủy bi-a” vào tứ kết World Cup

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 17:15 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) “Chú ngựa ô” Nguyễn Trần Thanh Tự đang thực sự “làm mưa làm gió” ở đấu trường thế giới khi tiếp tục đánh bại siêu sao Semih Sayginer để lọt vào tứ kết World Cup.

Video Cơ thủ trẻ Thanh Tự đánh bại siêu sao hạng 9 thế giới Sayginer

Ở vòng 1/8 giải Antalya World Cup 2020, tài năng trẻ đang “làm mưa làm gió” ở đấu trường thế giới Nguyễn Trần Thanh Tự tái đấu với siêu sao Semih Sayginer (hạng 9 thế giới), người mà anh đã để thua ở vòng bảng. Đây thật sự là một thử thách lớn cho bản lĩnh cũng như phong độ của tay cơ 26 tuổi bởi đối thủ của anh là một tượng đài với biệt danh “Phù thủy bi-a”.

Địa chấn: “Ngựa ô” Thanh Tự thắng “Phù thủy bi-a” vào tứ kết World Cup - 1

Nguyễn Trần Thanh Tự ghi tên mình vào tứ kết Antalya World Cup 2020

Khởi đầu trận, Sayginer nhanh chóng thể hiện đẳng cấp thế giới với 6 lượt liên tiếp ghi điểm để dẫn trước hậu bối 14-7. “Chú ngựa ô” Thanh Tự lập tức đáp trả bằng seri 7 và 6 điểm, dẫn ngược lại 28-15 trước khi hiệp 1 kết thúc.

Dường như bất ngờ trước màn thể hiện quá ấn tượng của Thanh Tự, Sayginer có đến 11 lượt cơ không thể ghi điểm. Tận dụng cơ hội, Thanh Tự bứt phá lên dẫn 36-24. Lúc này, “Phù thủy bi-a” bất ngờ bừng tỉnh, thực hiện seri 9 điểm để rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 33-36. Thanh Tự một lần nữa biết cách bùng nổ đúng lúc. Trong 4 lượt cơ tiếp theo, anh ghi 14 điểm và giành chiến thắng với tỉ số 50-33 sau 31 lượt cơ.

Ngoạn mục đánh bại “Phù thủy” của làng bi-a thế giới, Thanh Tự lọt vào tứ kết giải World Cup ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đối thủ tiếp theo của cơ thủ Việt Nam sẽ tiếp tục là một đại diện hàng đầu của nước chủ nhà Murat Naci Coklu (hạng 11 thế giới).

Địa chấn: “Ngựa ô” Thanh Tự thắng “Phù thủy bi-a” vào tứ kết World Cup - 2

"Phù thủy bi-a" Sayginer bị cơ thủ Việt đánh bại

Ở trận đấu cùng giờ, Ngô Đình Nại cũng ghi tên mình vào tứ kết World Cup khi đánh bại Martin Horn (Đức). Trong khi đó, khá đáng tiếc cho Trần Quyết Chiến khi anh đã để thua trước cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) và chính thức dừng bước ở vòng 1/8.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dia-chan-ngua-o-thanh-tu-thang-phu-thuy-bi-a-vao-tu-ket-world-cup-c9a...

“Vua cơ điên” bi-a Việt phục hận ở World Cup: Sao số 1 Nhật Bản về nước

Đình Nại đã đòi lại “cả vốn lẫn lời” trước cơ thủ số 1 Nhật Bản Yusuke Mori.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới