Cụ 90 tuổi hạ mọi đối thủ thành vua tốc độ: Bại lộ “bí kíp" đê hèn

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) VĐV 90 tuổi vẫn tham gia đua xe và giành chức vô địch, đằng sau thành tích ấy là câu chuyện không ai mong muốn.

Carl Grove, một tay đua xe đạp người Mỹ 90 tuổi, đã bị tước danh hiệu giành được trong nhóm tuổi và kỷ lục thế giới tại Giải vô địch Đường đua đua xe Masters sau khi thất bại trong lần kiểm tra doping. Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) gửi bản công bố với cụ Grove vì vi phạm này có thể liên quan tới việc tiêu thụ thịt có nhiễm chất cấm.

Cụ 90 tuổi hạ mọi đối thủ thành vua tốc độ: Bại lộ “bí kíp" đê hèn - 1

Cụ ông gặp rắc rối với doping

Grove đã giành được chức vô địch đua xe đạp nhóm tuổi 90-94 và phá kỷ lục thế giới 3 phút 6.129 giây vào ngày 11 tháng 7 tại Breinigsville, Pennsylvania (Mỹ).

Cụ ông sinh tại thị trấn nhỏ của Bristol, Indiana khoảng 120 dặm về phía đông của Chicago (Mỹ), xét nghiệm dương tính với chất epitrenbolone trong mẫu nước tiểu.

"Trong quá trình điều tra của USADA về các trường hợp, Grove đã cung cấp cho USADA thông tin nguồn gốc dẫn tới việc cụ dính chất cấm có thể đến từ nguồn thịt được tiêu thụ vào buổi tối trước ngày 11 tháng 7 năm 2018.

Trước khi tiêu thụ thịt, Grove đã thử nghiệm âm tính với các chất bị cấm trong cuộc kiểm tra vào ngày 10 tháng 7 năm 2018. Khi bị phát hiện, Grove đã bị loại khỏi cuộc đua vào ngày 11 tháng 7 năm 2018".

Rõ ràng đây là một thông tin mà chẳng ai mong muốn, ở cái tuổi 90 cụ ông bỗng dưng bị người ta chế giễu rằng "bí kíp để chiến thắng là doping", còn với phần đông khán giả chẳng ai muốn điều này xảy ra.

”Đánh phỏm” ASIAD: Cụ ông 85 chơi tốt, ”Thần bài” nữ 81 tuổi ”gặp nguy”

Kết thúc ngày thi thứ 4, cuộc cạnh tranh giữa các "thần bài" vẫn rất quyết liệt.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung