Cơ thủ Việt gây sốc giải bi-a quốc tế: Loại siêu sao số 1 Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 15:17 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Các cơ thủ Việt Nam sớm tạo bất ngờ lớn khi loại cơ thủ số 1 Nhật Bản Mori Yusuke - ứng viên hàng đầu cho chức vô địch ở giải bi-a quốc tế diễn ra ở Bình Dương.

Video Thanh Tự tung seri 10 điểm đánh bại cơ thủ số 1 Nhật Bản (Nguồn: Truyền hình Bình Dương)

Ngay lượt trận khai mạc diễn ra vào sáng ngày 11/7, giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 đã sớm có cú sốc đầu tiên mang tên Nguyễn Trần Thanh Tự. Chỉ xếp hạng 461 thế giới, cơ thủ của TP.HCM bị đánh giá yếu hơn rất nhiều so với đối thủ số 1 Nhật Bản Mori Yusuke (hạng 45 thế giới) và cũng là một trong những ứng viên vô địch tại giải đấu lần này.

Cơ thủ Việt gây sốc giải bi-a quốc tế: Loại siêu sao số 1 Nhật Bản - 1

Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bi-a Việt Nam

Trong khi đối thủ còn chưa kịp “nóng máy”, Thanh Tự đã có một seri 10 điểm để dẫn trước 20-10 trong hiệp 1. Sang hiệp 2, Mori vùng lên mạnh mẽ và thu ngắn cách biệt xuống chỉ còn 26-29. Trước sức ép của cơ thủ hơn mình 416 bậc, Thanh Tự vẫn thi đấu tự tin, đều đặn ghi điểm để giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 34 lượt cơ.

Thanh Tự là tài năng trẻ đang được đánh giá rất cao của Việt Nam. Tại TP.HCM World Cup diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua, Thanh Tự đã làm chấn động làng bi-a thế giới khi đánh bại “Thiên tài carom” xếp hạng 2 thế giới Caudron Frederic tại vòng bảng chính thức.  

Cơ thủ Việt gây sốc giải bi-a quốc tế: Loại siêu sao số 1 Nhật Bản - 2

Cơ thủ số 1 Nhật Bản Mori Yusuke bị loại ngay vòng bảng

Thất bại trước Thanh Tự đưa cơ thủ số 1 Nhật Bản vào trận đấu "sinh tử" trước Nguyễn Trương Minh Trọng (cùng có 1 trận thua) vào sáng ngày 12/7. Nếu cơ thủ nào thua trong trận đấu này sẽ chính thức bị loại. 

Phần lớn thời gian hiệp đầu trận này, Mori liên tục dẫn trước Minh Trọng. Cuối hiệp 1, cơ thủ của Việt Nam bất ngờ có hai seri cao điểm để dẫn ngược lại 20-14. Sang hiệp 2, trong khi cơ thủ người Nhật Bản bộc lộ vấn đề về tâm lý, cơ thủ người Khánh Hòa thi đấu tự tin để giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 30 lượt cơ. Với hai thất bại liên tiếp trước các cơ thủ kém tên tuổi của Việt Nam, Mori Yusuke chính thức nói lời chia tay giải đấu ngay từ vòng đấu bảng.  

Giải Billiard Carom 3 băng quốc tế Bình Dương năm 2019 diễn ra từ ngày 11-14/7 tại Trung tâm Hội nghị và Triễn lãm Bình Dương. Giải thu hút 64 cơ thủ mạnh trong nước và quốc tế tranh tài với tổng giải thưởng 300 triệu đồng. Những cơ thủ nổi bật của giải đấu này như "thần đồng” Cho Myung Woo, Mori Yusuke, David Zapata Garcia, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm…

“Thần đồng bi-a” mất oan điểm World Cup: Công nghệ VAR làm sáng tỏ

"Thần đồng" Cho Myung Woo có cú đánh ghi điểm hợp lệ mà mắt thường khó nhìn thấy.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới