Cơ thủ trẻ Việt Nam khiến đàn chị choáng váng tại giải bi-a World Cup

Thứ Tư, ngày 19/02/2020 00:00 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã khiến nữ cơ thủ hàng đầu Hà Lan Jetty Beersma nhanh chóng gác cơ với tỉ số ngỡ ngàng.

Video Cơ thủ Phương Linh thi đấu thăng hoa trước đàn chị Beersma

Một cuộc đối đấu khá thú vị đã diễn ra tại bảng A vòng loại 1, ngày thi đấu mở màn 17/2 của giải bi-a carom 3 băng Antalya World Cup 2020 đang diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ thủ trẻ của Việt Nam, Nguyễn Huỳnh Phương Linh có dịp so tài cùng với Jetty Beersma – nữ cơ thủ lão làng của bi-a châu Âu.

Cơ thủ trẻ Việt Nam khiến đàn chị choáng váng tại giải bi-a World Cup - 1

Phương Linh gây ấn tượng mạnh tại vòng loại Antalya World Cup 2020

Beersma năm nay 52 tuổi là một trong những cơ thủ hàng đầu của Hà Lan, góp mặt thường xuyên tại các giải đấu châu Âu dành cho nữ. Trong khi đó, Phương Linh chỉ mới 27 tuổi và được xem là một trong những cơ thủ triển vọng của carom Việt Nam.

Dù mới lần đầu ra nước ngoài thi đấu lại thi tài ở sân chơi World Cup danh giá, Phương Linh không hề bỡ ngỡ. Anh nhập cuộc rất tốt, ghi được 9 điểm trong 3 lượt cơ đầu để dẫn 9-4 trước đàn chị dày dặn kinh nghiệm.

Đặc biệt kể từ lượt cơ thứ 7, Phương Linh thăng hoa ghi điểm ở tất cả 5 lượt cơ tiếp theo, trong đó có seri 7 điểm kết thúc trận đấu để chiến thắng áp đảo trước Jetty Beersma với tỉ số đậm 30-7 chỉ sau 12 lượt cơ. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên với nữ cơ thủ người Hà Lan khi có dịp so tài với cơ thủ đến từ Việt Nam.

Antalya World Cup 2020 diễn ra từ ngày 17-23/2 tại Thổ Nhĩ Kỳ quy tụ 160 cơ thủ tranh tài. Là giải đấu đầu tiên của hệ thống World Cup trong năm 2020, giải quy tụ các hảo thủ xuất sắc nhất của làng carom thế giới. Tuyển bi-a carom Việt Nam tham dự giải với 13 thành viên, trong đó góp mặt đầy đủ nhửng gương mặt tốt nhất của nước nhà như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến…

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-thu-tre-viet-nam-khien-dan-chi-choang-vang-tai-giai-bi-a-world-cup...

“Ngựa ô” bi-a Việt Nam vượt 48 cơ thủ, đứng số 1 ngày ra quân World Cup

Cơ thủ Phương Linh đã tỏa sáng để đứng đầu ngày mở màn giải bi-a World Cup.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới