"Chuyện ấy" ở đua tài thế giới: "Thả cửa" thoải mái, tiệc tùng bất tận

Thứ Hai, ngày 16/04/2018 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Ban tổ chức Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2018 rất "thoải mái" trong việc vui chơi của các VĐV.

Video câu chuyện về "chuyện ấy" tại Commonwealth Games:

Ở làng VĐV Commonwealth Games 2018 (Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung) diễn ra ở Australia, có hơn 6.600 VĐV thể thao cùng các quan chức, lãnh đạo đoàn, ban tổ chức giải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ "tha hồ" vui chơi. Ngoài việc cung cấp nhà ở sang trọng với đầy đủ tiện nghi, còn có thêm bể bơi và quầy bar cho các VĐV thư giãn, tổ chức những buổi tiệc rôm rả.

"Chuyện ấy" ở đua tài thế giới: "Thả cửa" thoải mái, tiệc tùng bất tận - 1

Các VĐV ở Commonwealth Games 2018 được "bảo vệ" an toàn

Đối với nhiều người không thích sự ồn ào, họ có thể thư giãn ngay trong phòng, nhưng với các VĐV muốn giao lưu, giải trí họ có thể đến quầy bar trong Khu Quốc tế của làng VĐV. Thị trưởng Mark Stockwell cho biết: "Tôi đã nói với cảnh sát, nơi đây sẽ giống như tuần lễ dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp vậy. Những VĐV và chúng tôi có thể giao lưu thoải mái với nhau. Đây là thời điểm quý giá của mỗi VĐV vì vậy tôi muốn họ sẽ nhớ mãi về nơi này".

"Sau khoảng thời gian dốc sức thi đấu tôi muốn họ xích lại gần nhau và trao nhau những cái ôm nồng thắm", Thị trưởng Mark Stockwell bày tỏ mong muốn.

Tại Commonwealth Games 2018, có rất nhiều VĐV dùng ứng dụng hẹn hò để giới thiệu về bản thân, qua đó mong muốn tìm "bạn mới" để xả stress sau những giờ tập luyện, thi đấu. Đây là câu chuyện không hiếm ở mỗi kỳ Đại hội thể thao, ban tổ chức không ngăn chặn điều này mà làm mọi cách để các VĐV được bảo đảm an toàn về sức khỏe.

Có khoảng 200.000 chiếc bao cao su đã được ban tổ chức đưa vào sử dụng tại Đại hội thể thao ở Australia, ngoài ra, theo thông tin từ tờ Abc cũng có khoảng 100.000 bao cao su đã được đặt mua. Người phát ngôn của Đại hội, Kate Jones cho biết: "Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ bao cao su cho Đại hội, chúng tôi vẫn còn dự trữ rất nhiều bao cao su dù giải đấu đã kết thúc".

"Chuyện ấy" ở đua tài thế giới: "Thả cửa" thoải mái, tiệc tùng bất tận - 2

Các VĐV chỉ được sử dụng chất kích thích ở khu vực quầy bar

Đại diện ban tổ chức Commonwealth Games Gold Coast (GOLDOC), ông Peter Beattie bảo vệ các VĐV: "Thực tế là họ là những người đã trưởng thành, chứ không phải là những đứa trẻ vừa học xong trung học. Họ có quyền làm những gì phù hợp với bản thân, tất nhiên phải trong khuôn khổ pháp luật".

"Các VĐV không uống rượu ở khu vực nhà ở. Điều này chỉ xuất hiện ở khu vực quán bar, ở đây chúng tôi đã bố trí cảnh sát do vậy không có điều gì bất ổn xảy ra. Những VĐV thi đấu tại đây đều hành xử rất tốt chưa có sự cố nào xảy ra, mọi người đều cảm thấy thoải mái", ông Peter Beattie kết lại.

- Commonwealth Games 2018 (Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung) khai mạc từ ngày 4 và bế mạc ngày 15/4.

- Giải đấu khép lại với chiến thắng cho đoàn chủ nhà Australia với 80 HCV, 59 HCB và 59 HCĐ, đoàn Anh đứng thứ hai với 45 HCV, 45 HCB và 46 HCĐ, Ấn Độ xếp thứ ba 26 HCV, 20 HCB và 20 HCĐ.

- Có 6.600 VĐV tham dự giải cạnh tranh trong 18 môn thể thao và có tổng cộng 275 bộ huy chương.

”Chuyện ấy” thể thao thế giới: Bao cao su phục vụ ”tận răng”, VĐV e thẹn

Những chiếc bao cao su được ban tổ chức xếp công khai ngay bên cạnh bể bơi.

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao