Chưởng môn Thái Cực bị “hạ độc” trước khi bị võ sĩ MMA đấm sưng mắt?

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu giữa chưởng môn Thái Cực, Mã Bảo Quốc và võ sĩ MMA đã kết thúc nhưng dư âm màn so tài vẫn còn rất nóng.

Video võ sư Thái Cực bị đối thủ MMA đấm ngã 3 lần hôm 17/5:

Vào ngày 17/5 vừa qua, trên mạng xã hội Trung Quốc, những người yêu võ thuật bàn tán không ngớt về trận đấu giữa chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực Quyền - Mã Bảo Quốc đấu với võ sĩ MMA nghiệp dư Vương Khánh Dân.

Chỉ trong vòng 30 giây, võ sĩ có tuổi đời trẻ hơn đã đấm gục võ sư 68 tuổi tới 3 lần, trận đấu kết thúc với phần thắng thuyết phục cho võ sĩ Khánh Dân. Hình ảnh sau trận cho thấy Mã Bảo Quốc bị đấm cho tơi tả, sưng mắt trông thảm hại.

Chưởng môn Thái Cực bị “hạ độc” trước khi bị võ sĩ MMA đấm sưng mắt? - 1

Mã Bảo Quốc (trái) đấu võ sĩ MMA trẻ hơn hôm 17/5

Kết quả trận đấu đã rõ ràng, tuy nhiên sau trận đấu một ngày, võ sư Thái Cực - Mã Bảo Quốc tiết lộ với truyền thông xã hội lý do không tưởng, ông cho biết mình không hiểu luật chơi và "quên" không vận nội công khi đấu võ. Dĩ nhiên người hâm mộ không mấy quan tâm tới lời giải thích của võ sư 68 tuổi, họ cho đây chỉ là trận đấu vì tiền. 

Theo Sohu, để mời võ sư Mã Bảo Quốc thượng đài với võ sĩ MMA trẻ tuổi, đơn vị tổ chức phải trả cho ông 160 nghìn tệ, tương đương hơn 500 triệu đồng. "Đây là mức giá để ông ta quyết chiến với bất cứ đối thủ nào", Sohu bình luận.

Chưởng môn Thái Cực bị “hạ độc” trước khi bị võ sĩ MMA đấm sưng mắt? - 2

Đệ tử của Mã Bảo Quốc tuyên bố sư phụ của mình đã bị đầu độc vì ly nước không màu, không mùi vị

Võ sư Mã Bảo Quốc là người có rất nhiều chiêu trò, sau khi trực tiếp giải thích chưa đủ, ông còn đứng sau vận động đám để tử "đòi lại danh dự cho mình". Vào ngày 20 tháng 5, một đoạn video của nhóm người xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó một người tự xưng là đệ tự của Mã Bảo Quốc tuyên bố sư phụ của mình đã bị "đầu độc" trước trận đấu. 

Theo Sohu, học trò của Mã Bảo Quốc, nói rằng rằng sư phụ bị đầu độc bằng ly nước đã uống trước trận. Tên của chất độc là Shixiang Ruanjinsan. Đây là một chất độc "ma thuật" trong võ thuật và được mô tả trong nhiều tiểu thuyết. Chất độc này không màu và không mùi. Ngay khi xâm nhập, nó sẽ khiến cơ thể mất sức sống, xương khớp đau nhức. 

Lấy một chất độc hư cấu trong tiểu thuyết ra để bao biện, đây là một câu chuyện khiến người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc phải bật cười. "Đây không thể là Shixiang Ruanjinsan, những người này có thể đã xem quá nhiều phim võ thuật, hoặc đã bị sư phụ nhồi vào đầu quá nhiều "bí kíp" hư cấu", một người dùng Weibo đã viết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuong-mon-thai-cuc-bi-ha-doc-truoc-khi-bi-vo-si-mma-dam-sung-mat-c9a...

Chưởng môn Thái Cực Quyền bị đấm ”lên bờ xuống ruộng” vẫn chiến thắng?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chưởng môn Mã Bảo Quốc bị đánh knock-out 3 lần vẫn nói ra chuyện ngược đời.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao