Chưởng môn Thái Cực Quyền bị đánh “lên bờ xuống ruộng”, cú sốc võ Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 19/05/2020 00:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) - Chưởng môn Thái Cực Quyền - Mã Bảo Quốc, ở độ tuổi U70, lên đài thi đấu và bị võ sĩ trẻ hành hạ.

Video võ sư Thái Cực bị đối thủ MMA đấm ngã 3 lần:

Người hâm mộ Thái Cực Quyền ở Trung Quốc hẳn sẽ biết tới cao thủ Mã Bảo Quốc, vốn là chưởng môn Hỗn Nguyên Thái Cực nổi tiếng với những clip biểu diễn nội công trên mạng xã hội. Vào tháng 6/2017, chính võ sư Mã Bảo Quốc là người đặt kèo quyết đấu Từ Hiểu Đông, đáng tiếc vào phút chót trận đấu không thể diễn ra do cảnh sát tới giải tán đám đông. 

Chưởng môn Thái Cực Quyền bị đánh “lên bờ xuống ruộng”, cú sốc võ Trung Quốc - 1

Mã Bảo Quốc 3 lần bị đấm đổ như "cây chuối"

Sau màn so tài hụt ấy, tên tuổi của Mã Bảo Quốc càng được người ta quan tâm hơn. Bẵng đi vài năm, mới đây mạng xã hội Trung Quốc xôn xao khi đăng tải clip chiến đấu của võ sư họ Mã với đối thủ võ thuật tự do.

Được biết trận đấu này diễn ra vào hôm 17/5 tại Trung Quốc, Mã Bảo Quốc, 68 tuổi, đại diện cho Thái Cực Quyền quyết đấu Wang Qingmin, tay đấm MMA trẻ hơn nhiều và có thể hình vượt trội. 

Thua thiệt đối thủ hoàn toàn, võ sư U70 đã bị đấm gục ở ngay giây thứ 4. Gắng gượng đứng dậy thi đấu tiếp nhưng cao thủ Thái Cực tiếp tục ăn đòn ngã ra sàn lần thứ hai. Sau khi đứng dậy, Mã Bảo Quốc dính cú đấm "chốt hạ" khiến ông ngã như "chuối đổ". Theo clip ghi lại, tất cả những gì diễn ra chỉ trong vòng 30 giây. 

Chưởng môn Thái Cực Quyền bị đánh “lên bờ xuống ruộng”, cú sốc võ Trung Quốc - 2

Võ sư Mã Bảo Quốc (phải) từng có trận đấu hụt với Từ Hiểu Đông (trái) cách đây 3 năm

Như vậy thêm một lần nữa, võ truyền thống Trung Quốc lại thất bại trước những tay đấm hiện đại và người hâm mộ cũng dần quen với điều này.

"Võ truyền thống giống như một môn thể dục, có thể tăng cường sức khỏe nhưng không hợp với thực chiến", một người dùng Weibo viết. "Hãy dừng lại những trận đấu điên rồ như vậy, dù có là chưởng môn nhưng ông già lên đấu võ với thanh niên như vậy quá nguy hiểm", một người khác viết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chuong-mon-thai-cuc-quyen-bi-danh-len-bo-xuong-ruong-cu-soc-vo-trung-...

Cực nóng: Từ Hiểu Đông tới tận nhà tính sổ “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long

(Tin thể thao, tin võ thuật) Làng võ Trung Quốc xôn xao khi chứng kiến clip Từ Hiểu Đông tới tận nhà tìm gặp "Đệ nhất...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc