Võ sư Flores về VN: "Phá luật" đấu chưởng môn võ truyền điện?

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 10:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Thổ lộ với báo chí gần đây, võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores nhắc tới Tuấn "hạc", Cung Lê và cả Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Tuấn Kiệt.

Video võ sư Đoàn Bảo Châu đấu Pierre Flores tại Hà Nội, tháng 7/2017: (Nguồn: Facebook Ngô Quý Nhâm)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Radio (Canada) mới đây, võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh, Pierre Flores có nhắc đến rất nhiều người như Đoàn Bảo Châu, Hoài Linh, Tuấn "hạc", Cung Lê và ông cũng không quên nói về Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt

Võ sư Flores về VN: "Phá luật" đấu chưởng môn võ truyền điện? - 1

Pierre Flores (trái) vẫn chưa có cơ hội kiểm chứng võ công thực sự của Huỳnh Tuấn Kiệt (phải)

Thời điểm tháng 7, làng võ Việt Nam xôn xao khi cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh về nước để nhận lời giao đấu với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Hoài Linh và đến để "kiểm nghiệm" võ công như "điện giật" của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Thực chất chuyến đi của Pierre Flores mới chỉ thành công một nửa khi ông đã giao đấu với hai võ sư Việt Nam, song không gặp được Huỳnh Tuấn Kiệt. Mặc dù đã được ông Huỳnh Quốc Hùng (em ông Kiệt) giải thích rằng Nam Huỳnh Đạo không phải "võ điện" mà chỉ là "Nội công tâm pháp" của bản môn nhưng võ sư Canada vẫn chưa thỏa mãn.

Flores giãi bày trên Radio (Canada), rằng ông đã tới TP. Hồ Chí Minh và làm nhiều cách để gặp Huỳnh Tuấn Kiệt, thậm chí chỉ xin đến để bắt tay mà không được. Phía Nam Huỳnh Đạo sau nhiều lần né tránh đã đưa ra lý do là phải xin phép Liên đoàn võ thuật cổ truyền thì mới giao đấu.

Nhưng khi mà Flores gửi thư lên Liên đoàn đã bị Chủ tịch Liên đoàn, ông Hoàng Vĩnh Giang và phó chủ tịch Lê Kim Hòa từ chối. Flores nghi ngờ: "Rõ ràng họ muốn bảo vệ ông ấy (Huỳnh Tuấn Kiệt). Đơn giản là họ muốn giúp đỡ lẫn nhau, tôi nghĩ cả ba có mối quan hệ mật thiết".

Đó chỉ là một suy luận cá nhân của Flores nói với Radio (Canada), không ai khẳng định điều đó đúng, bởi những nhà lãnh đạo Liên đoàn võ thuật cổ truyền từng giải thích họ không muốn tạo ra những tiền lệ xấu.

Pierre Flores tới Việt Nam vào tháng 7 và đã đấu với 2 võ sư Bảo Châu và Hoài Linh mà không xin ý kiến của ai cả, có lẽ ông cũng muốn làm điều tương tự để đối đầu với Huỳnh Tuấn Kiệt. Vì thế lần trở về Việt Nam vào tháng 1/2018 rất có thể Flores sẽ liên hệ "chui" với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Dù vậy ai cũng biết rằng, chính võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là người đưa ra đề nghị phải xin phép Liên đoàn nên trận đấu "chui" sẽ khó diễn ra. Rất có thể ở lần trở về Việt Nam tới đây Flores sẽ tiếp tục không gặp được Huỳnh Tuấn Kiệt.

Cung Lê dọa 1 phút đấm gục, cao thủ Flores chưa quên & chẳng ngán

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores vẫn chưa quên lời thách đấu từ Cung Lê.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores