Chung kết bi-a hiếm có: Hữu Tú lập cú đúp danh hiệu, đòi nợ sòng phẳng

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 18:49 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Hữu Tú đã lập cú đúp giải thưởng sau trận chung kết khó tin trước Võ Phước Thành tại giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020.

Video diễn biến đầy bất ngờ tại trận chung kết giữa Hữu Tú và Phước Thành:

Ngày 8/7, giải billiards carom libre tranh cúp CLB Cọp mở rộng 2020 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận tứ kết, bán kết và chung kết. Ngay trước khi bắt đầu, danh hiệu “seri cao nhất giải” đã tăng sức nóng khi một "Mạnh Thường Quân" tuyên bố thưởng thêm 2 triệu đồng cho giải thưởng này, bên cạnh phần thưởng một cây cơ thi đấu trước đó.

Chung kết bi-a hiếm có: Hữu Tú lập cú đúp danh hiệu, đòi nợ sòng phẳng - 1

Niềm vui của cơ thủ Hữu Tú khi lập cú đúp giải thưởng 

Có thêm động lực, cơ thủ Đỗ Minh Đông đã sớm tung đường cơ ghi 258 điểm để vươn lên dẫn đầu cuộc đua seri sau vòng tứ kết. Tuy nhiên ở trận bán kết 1, kỷ lục của Minh Đông sớm bị Võ Phước Thành phá vỡ bằng cú đánh 273 điểm ngoạn mục trong chiến thắng 300-11 sau 4 lượt cơ trước chính Minh Đông.

Chỉ ít phút sau, người hâm mộ tiếp tục chứng kiến màn soán ngôi hấp dẫn khi Nguyễn Hữu Tú chỉ trong lượt cơ thứ 2 đã thực hiện seri 299 điểm. Cú đánh đẳng cấp này giúp Hữu Tú đánh bại “Vua bi-a dù” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân để ghi tên mình vào trận đấu cuối cùng.

Chung kết bi-a hiếm có: Hữu Tú lập cú đúp danh hiệu, đòi nợ sòng phẳng - 2

Trận đấu chung kết hiếm có ở giải libre này đã thu hút đông đảo sự theo dõi của người hâm mộ

Trận chung kết hấp dẫn thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ khi có sự góp mặt của hai cao thủ xuất sắc bậc nhất của bi-a libre tại Việt Nam hiện nay là Phước Thành và Hữu Tú. Đáng chú ý, đây còn là màn tái hiện trận chung kết giải carom libre mở rộng lần 1 – 2020 cách đây nửa tháng. Ở trận đấu đó, Phước Thành vô địch khi ghi 300 điểm chỉ trong 1 lượt cơ, sau khi Hữu Tú đề pa được 245 điểm.

Ở lần tái ngộ này, tận dụng việc Phước Thành đánh trước không tốt, Hữu Tú tung đường cơ ghi 238 điểm để dẫn trước. Đáng nói ở những lượt cơ sau đó, áp lực quá lớn khiến hai cao thủ ghi điểm một cách nhỏ giọt khiến cơ hội kết thúc trận đấu liên tục bị đảo chiều. Diễn biến này làm khán giả vô cùng hồi hộp và bất ngờ bởi cả hai ngôi sao trên đều đủ đẳng cấp để kết thúc trận đấu trong vòng 1 cú đánh.

Chung kết bi-a hiếm có: Hữu Tú lập cú đúp danh hiệu, đòi nợ sòng phẳng - 3

4 cơ thủ xuất sắc nhất giải từ trái qua: Minh Đông, Phước Thành, Hữu Tú và Minh Quân

Phải đến lượt cơ thứ 8, bản lĩnh của Hữu Tú lên tiếng khi anh phá giải được một số thế bi khó để giành chiến thắng 300-176. Kết quả kịch tính này đã làm xôn xao giới bi-a libre bởi rất hiếm hoi có một trận chung kết kéo dài đến 8 lượt cơ, đặc biệt là giữa hai tay cơ hàng đầu Việt Nam.

Không chỉ đòi lại món nợ trước Phước Thành, cơ thủ Nguyễn Hữu Tú lập cú đúp danh hiệu khi giành chức vô địch giải kèm giải thưởng “seri cao nhất”. Giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020 khởi tranh từ ngày 6-8/7 tại CLB Cọp (Quận Tân Phú, TP.HCM). Giải quy tụ 56 tay cơ tham dự, trong đó có đầy đủ các hảo thủ nổi tiếng nhất thể loại này tại Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chung-ket-bi-a-hiem-co-huu-tu-lap-cu-dup-danh-hieu-doi-no-song-phang-...

Giải bi-a libre toàn cao thủ Việt: Nóng bỏng cuộc đua “cơ điên”

(Tin bi-a) Giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn với những cú sốc được tạo ra...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới