Giải bi-a libre toàn cao thủ Việt: Nóng bỏng cuộc đua “cơ điên”

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 21:08 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn với những cú sốc được tạo ra cũng như cuộc đua nghẹt thở cho danh hiệu “Vua cơ điên”.

Video "Cơ điên" 250 điểm của "Vua bi-a dù" Nguyễn Cao Nhân Minh Quân

Nếu như ở ngày thi đấu mở màn, cơ thủ Đỗ Minh Đông độc chiếm ngôi đầu trong cuộc đua cho danh hiệu “Seri cao nhất giải” với đường cơ 250 điểm ngoạn mục thì ở ngày thi đấu hôm nay 7/7, giải thưởng này trở nên khó đoán với sự tỏa sáng của hàng loạt cao thủ.

Giải bi-a libre toàn cao thủ Việt: Nóng bỏng cuộc đua “cơ điên” - 1

Có đến 3 cơ thủ cùng có seri 250 điểm ở ngày thi đấu 7/7

Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, “Vua bi-a dù” Nguyễn Cao Nhân Minh Quân đã có màn ra mắt tại lượt trận 1/16 của bảng B cực kỳ ấn tượng bằng cú đề pa ghi đủ 250 điểm để giành chiến thắng 250-0 trước Phước Hùng. Cũng ở vòng đấu này, Trần Đình Khánh ghi tên mình vào cuộc đua seri cũng với đường cơ 250 điểm trong chiến thắng 250-2 trước Minh Hoàng.

Tiếp đến ở vòng 1/8, ứng viên cho chức vô địch Nguyễn Hữu Tú cũng chỉ cần 1 lượt cơ để có chiến thắng trắng 250-0 trước chính Trần Đình Khánh.

Như vậy sau hai ngày thi đấu, danh hiệu “Seri cao nhất” với giải thưởng là một cây cơ thi đấu hiện đang có đến 4 ứng viên tranh chấp. Theo quy định, nếu các cơ thủ có cùng điểm số seri, cơ thủ nào tiến sâu hơn sẽ đoạt giải. Tuy nhiên, giới chuyên môn dự đoán rằng giải thưởng này sẽ bị phá vỡ khi từ lượt trận tứ kết, các cơ thủ sẽ thi đấu đến 300 điểm thay vì 250 điểm nhưng các vòng đấu trước.

Giải bi-a libre toàn cao thủ Việt: Nóng bỏng cuộc đua “cơ điên” - 2

Nhà vô địch SEA Games Trần Phi Hùng bị loại

Ngày thi đấu hôm nay cũng chứng kiến cú sốc cực lớn khi nhà vô địch SEA Games, á quân châu Á Trần Phi Hùng bị loại. Tay cơ được ví von là một trong “tứ đại cao thủ” bi-a libre tại Việt Nam đã dừng bước trước sự xuất sắc của Tiến Điền với tỉ số 12-250 sau 4 lượt cơ.

Ngày 8/7, giải đấu bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận tứ kết (bắt đầu lúc 9h30), bán kết và chung kết. Đây là ngày thi đấu được dự đoán rất hấp dẫn và có nhiều bất ngờ khi hàng loạt cao thủ vẫn còn góp mặt như Võ Phước Thành, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, Đỗ Minh Đông, Hoàng Việt,…

Giải bi-a libre toàn cao thủ Việt: Nóng bỏng cuộc đua “cơ điên” - 3

Cơ thủ Tiến Điền có trận đấu xuất sắc

Giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020 khởi tranh từ ngày 6-8/7 tại CLB Cọp (Quận Tân Phú, TP.HCM). Giải quy tụ 56 tay cơ tham dự, trong đó có đầy đủ các hảo thủ nổi tiếng nhất thể loại này tại Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/giai-bi-a-libre-toan-cao-thu-viet-nong-bong-cuoc-dua-co-dien-c9a76841...

Cao thủ bi-a Việt đi “cơ điên” ghi 250 điểm, đối thủ chưa đánh đã bị loại

(Tin bi-a) Ngay trong lượt đề pa đầu tiên, cơ thủ Đỗ Minh Đông đã ghi 250 điểm để loại Minh Hiếu khỏi giải đấu dù...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới