“Chủ tịch” Pique lời qua tiếng lại Federer về siêu giải đấu và cái kết

(Tin tennis) Gerrard Pique là người lên ý tưởng xây dựng giải Davis Cup theo thể thức như World Cup của môn bóng đá. Đề án này sẽ bắt đầu đi vào thực hiện ngay từ năm 2019, trong sự phản đối kịch liệt của các huyền thoại.

Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) tuyên bố họ đã chấp thuận đề án cái tiến giải Davis Cup, thậm chí áp dụng ngay từ năm 2019. Đề án được công ty Kosmos, do trung vệ Gerrard Pique sáng lập, xây dựng. Kosmos sẽ rót vào 3 tỷ USD, trong vòng 25 năm để nâng cấp giải Davis Cup thành World Cup tennis.

“Chủ tịch” Pique lời qua tiếng lại Federer về siêu giải đấu và cái kết - 1

Federer và Pique khẩu chiến

Ở đó, 18 đội tuyển tennis đến từ 18 quốc gia sẽ tham gia tranh tài, chia làm các bảng đấu, sau đó thi đấu loại trực tiếp như thể thức của giải World Cup môn bóng đá. Tất nhiên vẫn có những sự điều chỉnh về thể thức, ví như mỗi cuộc đối đầu gồm 2 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài theo thể thức Bo3 (Best of 3). Giải đấu có thể diễn ra trong khoảng tháng 11, sau khi ATP Finals kết thúc. 18 đội sẽ thi đấu trong khoảng 1 tuần để tìm ra nhà vô địch.

Sau rất nhiều tay vợt chỉ trích ý tưởng này, đến lượt Roger Federer lên tiếng về sự phi lý của thể thức mới. “Tàu tốc hành” nói với báo chí: “Tôi chưa nói chuyện với Gerard Pique, nhưng tôi khẳng định ý tưởng này thật kỳ quặc. Lạ lùng là khi thấy một cầu thủ bóng đá đứng ra tổ chức và kinh doanh tennis. Davis Cup không nên trở thành Pique Cup”.

Nhận xét của Federer khiến Pique nổi giận. Trung vệ thuộc biên chế Barcelona nói rằng anh ghét phải nghe từ Pique Cup, đồng thời khẳng định những tay vợt không hưởng ứng ý tưởng này có thể không tham dự, ngay cả khi đó là huyền thoại Roger Federer.

Federer - Nadal nhận thưởng khủng: Huyền thoại chê không xứng đáng

Một huyền thoại cho rằng những Federer hay Nadal nhận tiền thưởng quá nhiều.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung