Federer - Nadal nhận thưởng khủng: Huyền thoại chê không xứng đáng

(Tin tennis) Một huyền thoại tennis cho rằng những Federer hay Nadal nhận tiền thưởng quá nhiều.

Huyền thoại tennis người Italia, ông Nicola Pietrangeli, đang vận động cho thành phố Turin đăng cai ATP Finals từ 2021 tới 2025, một chiến dịch mà thành phố này cạnh tranh với những Singapore, Tokyo, Manchester và London. Ông cũng đã có một phát biểu đáng chú ý khi cho rằng các tay vợt ngày nay kiếm quá nhiều tiền mà không hẳn xứng đáng với số tiền đó.

Federer - Nadal nhận thưởng khủng: Huyền thoại chê không xứng đáng - 1

Roger Federer

“Các đảng chính trị tại Turin đang có những hoài nghi về số tiền thưởng phải bỏ ra cho các tay vợt dự ATP Finals. Theo tôi được biết số tiền hiện tại là 8,5 triệu USD và sẽ được tăng lên tận 12 triệu USD. Thật nực cười khi nói về số tiền mà một tay vợt có thể kiếm được”, Pietrangeli nói.

“Phải chăng họ kiếm quá nhiều? Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Nhưng mặt khác tôi nghĩ giá trị của giải đấu sẽ được tự định đoạt bởi những người tổ chức, và vì London đã đặt ra mức tiền thưởng như trên, cách duy nhất Turin giành được quyền đăng cai là có một mức thưởng ấn tượng hơn”.

Trong thời của mình, Pietrangeli thi đấu trước lượng khán giả không lớn như bây giờ, các giải đấu chưa được quan tâm và phát sóng như bây giờ và mức thưởng cũng không như hiện nay. Ông cho biết mình có thể kiếm khoảng 150 USD từ tiền vô địch một giải đấu lớn, còn ngày nay một tay vợt có thể kiếm tới 3 triệu USD.

“Nếu là đăng cai một giải đấu bóng đá thì tôi nghĩ 12 triệu USD là một số tiền quá nhỏ bé so với sức hút nó có thể mang lại. Nhưng đây là một giải tennis và tôi cho rằng số tiền đó có thể chưa xứng đáng với những gì giải đấu có thể thu được, bất luận sự nổi tiếng của các tay vợt dự giải tới đâu”, ông nói.

“Nhưng mặt khác, tennis là một nguồn tài nguyên cho thể thao Italia và anh phải chấp nhận gạt những sự hoài nghi và nỗi sợ sang một bên. Nền chính trị nước này có quá nhiều người sợ mắc sai lầm, nhưng nỗi sợ lại chính là sai lầm lớn nhất”.

Mỹ nhân tennis Bouchard cởi áo diện bikini ”lả lơi” trên biển

Người đẹp tennis Bouchard thực hiện loạt ảnh táo bạo trên đất Mỹ.

Theo Q.D (Tổng hợp Tennis World USA) (Khám Phá)
ATP World Tour Finals 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung