Federer không thiết tha gì số 1: Nếu không làm được điều này nghỉ luôn

(Tin thể thao, tin tennis) Ở tuổi 37 Roger Federer thực tế hơn với bản thân, anh sẽ nói lời giã từ nếu không còn có thể làm khó cho các đồng nghiệp tên tuổi.

Video tổng hợp những khoảnh khắc nóng giận đặc biệt của Roger Federer trên sân đấu:

Sau khi không thể bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Australian Open 2019 (bị loại ở vòng 4), Roger Federer đã bị trừ điểm và rơi khỏi top 3 xuống vị trí số 6 thế giới. Rõ ràng đây là một kết quả không mấy tích cực, song "Tàu tốc hành" không hề tỏ ra buồn vì với một tay vợt 37 tuổi giữ được thứ hạng như vậy đã là một điều tuyệt vời.

Federer không thiết tha gì số 1: Nếu không làm được điều này nghỉ luôn - 1

Federer sẽ giải nghệ nếu toàn thua các tay vợt lớn nhất

FedEx giờ thực tế hơn, phát biểu với trên tờ RTS, "Tàu tốc hành" thừa nhận: "Trở lại ngôi số 1 thế giới gần như là nhiệm vụ bất khả thi. Tôi giờ nhiều tuổi nên tham dự ít giải đấu. Tôi mong muốn dù với thứ hạng nào thì tôi vẫn thi đấu tốt và giành được kết quả tích cực, đó mới là điều quan trọng".

Sẽ là dối lòng khi thua mà không buồn, Federer nói điều này với tờ Tribune de Geneve: "Tôi phủ nhận việc không quan tâm tới cảm xúc khi bị loại sớm ở các giải đấu. Tôi muốn là một phần trong những giải đấu mình tham dự, sẽ tuyệt vời hơn nếu giành được chức vô địch".

"Thật vui nếu ra sân và đánh bại được những đối thủ giỏi nhất." Federer nói, sau khi được phóng viên hỏi nếu không vượt qua được những người giỏi nhất điều gì sẽ xảy ra? Federer tiếp tục: "Vâng đó là một khả năng lớn để tôi giải nghệ. Thật khó khăn khi bạn thường xuyên để thua những tay vợt giỏi nhất, khi đó thật thiếu động lực ra sân. Nhưng tôi cũng có thể giải nghệ vì muốn dành thời gian cho gia đình".

Tay vợt Thụy Sỹ cũng tiết lộ sốc với Tribune de Geneve rằng đã có ý định "treo vợt" từ 10 năm trước. Sau khi đạt 15 Grand Slam chính thức vượt qua huyền thoại Mỹ - Peter Sampras (14 Grand Slam), FedEx đã muốn giải nghệ trong vinh quang.

Anh nói: "Vào năm 2009, tôi đã thắng giải Pháp mở rộng và Wimbledon vượt qua danh hiệu Grand Slam của (Pete) Sampras; tại thời điểm này tôi đã giành được mọi thứ, tôi có thể dừng lại. Câu hỏi này là công bằng vào thời điểm đó. Nhưng tôi thay đổi và kéo dài câu chuyện tới ngày nay".

Ở tuổi 37 vẫn còn thi đấu đỉnh cao là điều vô cùng khó khăn nhưng người hâm mộ "Tàu tốc hành" giữ vững niềm tin để tiếp tục ra sân cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Federer sẽ không giải nghệ khi thứ hạng sụt giảm mà anh chỉ "treo vợt" khi không thắng được các đối thủ lớn nhất.

Federer dọa gieo sầu Nadal và Djokovic, giành Grand Slam trong năm nay

(Tin tennis) Federer không che giấu tham vọng hạ Nadal và Djokovic, đoạt Grand Slam năm nay.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung