“Chiến thần” Hàn Quốc khóc như mưa khi hạ Martin Nguyễn, thách đấu Thành Lê

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hạ knock-out cựu vương Martin Nguyễn đầy bất ngờ ngay hiệp 1, võ sĩ người Hàn Quốc Kim Jae Woong đã quỳ khóc nức nở, sau đó lớn tiếng hét lên thách thức chiếc đai MMA hạng lông thế giới của Thành Lê.

Martin Nguyễn bất ngờ bị Kim Jae Woong hạ đo ván trong ngày tái xuất:

Tối ngày 24/9, võ sĩ MMA gốc Việt Martin Nguyễn tái xuất sàn võ thuật tổng hợp ONE Championship tại sự kiện ONE: Revolution diễn ra tại Singapore. Đây là lần đầu tiên Martin Nguyễn trở lại sàn đấu kể từ khi đánh mất chiếc đai vô địch hạng lông thế giới vào tay Thành Lê hồi tháng 10 năm ngoái.

“Chiến thần” Hàn Quốc khóc như mưa khi hạ Martin Nguyễn, thách đấu Thành Lê - 1

Đang có ưu thế, Martin Nguyễn bất ngờ bị đối thủ hạ đo ván trong hiệp 1

Trận đấu này cũng là lần đầu tiên sau 4 năm, tay đấm từng cùng lúc nắm giữ hai chiếc đai vô địch MMA hạng lông và hạng nhẹ thế giới Martin Nguyễn thượng đài trong một trận đấu không tranh đai vô địch.

Đối thủ của Martin Nguyễn là Kim Jae Woong. Võ sĩ có biệt danh là “Chiến thần” người Hàn Quốc được đánh giá cao bởi khả năng knock-out hết sức đáng gờm khi có 7 lần hạ gục đối thủ sau 11 chiến thắng.

Ở bảng xếp hạng ở hạng lông, Martin Nguyễn đang xếp ở vị trí số 1, chỉ sau người đang giữ đai vô địch là Thành Lê. Trong khi Kim Jae Woong xếp hạng 5. Đây là trận đấu giữa hai võ sĩ đều nổi trội về khả năng đánh đứng.

Khởi đầu trận, Martin Nguyễn tung ra khá nhiều cú đá phá trụ, một cách nhập cuộc rất khác so với lối đánh trước đây của anh. Thi đấu chủ động hơn đối thủ, võ sĩ gốc Việt ghi điểm bằng cú đấm tay phải chuẩn xác sau khi đánh lừa đối phương bằng một đòn ảo bằng tay trái.

“Chiến thần” Hàn Quốc khóc như mưa khi hạ Martin Nguyễn, thách đấu Thành Lê - 3

Kim Jae Woong khóc như mưa sau khi được trọng tài tuyên bố giành chiến thắng

Dường như việc được xếp cửa trên đã khiến Martin Nguyễn có phần chủ quan khi không thật sự chắc chắn trong khâu phòng ngự. Khi hiệp đầu trôi qua khoảng 3 phút, Kim Jae Woong tung một cú đấm tay phải rất mạnh khiến Martin Nguyễn choáng váng, ngã ngửa ra sàn. Chỉ chờ có thế, võ sĩ Hàn Quốc lập tức lao vào bồi thêm 3 đòn đấm cực nặng khiến trọng tài phải can thiệp và cho trận đấu kết thúc ngay lập tức.

Giành chiến thắng knock-out bất ngờ trước cựu vương MMA, Kim Jae Woong đã phấn khích tột độ, leo qua khỏi lồng sắt để lao ra ngoài ăn mừng. Sau khi được trọng tài chính thức tuyên bố chiến thắng, võ sĩ này quỳ xuồng sàn khóc như mưa.

Chưa dừng lại đó, trong lúc trả lời phỏng vấn trực tiếp trên sàn đấu, Kim Jae Woong đã hét lớn gọi tên Thành Lê, tuyên chiến chiếc đai vô địch mà võ sĩ gốc Việt này đang nắm giữ.

“Chiến thần” Hàn Quốc khóc như mưa khi hạ Martin Nguyễn, thách đấu Thành Lê - 4

"Chiến thần" người Hàn Quốc hét lớn thách thức chiếc đai vô địch hạng lông của Thành Lê

Hiện tại, Thành Lê đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu bảo vệ đai vô địch MMA hạng lông thế giới trước bậc thầy Nhu Thuật người Mỹ Garry Tonon dự kiến diễn ra vào ngày 5/12. Phải nói thêm, hạng lông đang là hạng cân có tính cạnh tranh cao nhất trong thể thức MMA của ONE Championship khi sở hữu rất nhiều võ sĩ mạnh, trong đó có hai võ sĩ gốc Việt là Thành Lê và Martin Nguyễn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chien-than-han-quoc-khoc-nhu-mua-khi-ha-martin-nguyen-thach-da...

Nữ võ sĩ Boxing Việt tranh đai thế giới, Martin Nguyễn chốt ngày tái xuất

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người hâm mộ võ thuật Việt Nam sẽ được chứng kiến nhiều cuộc so tài hấp dẫn trong thời...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung