Chế Quốc Vô Lít, VĐV bóng chuyền dân tộc Chăm cao 2m được chú ý

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Nam VĐV có cái tên khá lạ Chế Quốc Vô Lít gây ấn tượng giải VĐQG 2021 khi có chiều cao ngang ngửa” với “sếu vườn” cao nhất bóng chuyền quốc gia hiện nay là Cù Văn Hoàn.

Tại giải bóng chuyền VĐQG 2021 vừa kết thúc ở Ninh Bình, một gương mặt gần như mới toanh của đội bóng chuyền nam TP.HCM đã tạo sự chú ý rất lớn với giới chuyên môn lẫn người hâm mộ vì chiều cao cực “khủng” ngang ngửa với “sếu vườn” Cù Văn Hoàn. Đặc biệt hơn, nam VĐV này cũng có cái tên cực kỳ ấn tượng, đó chính là Chế Quốc Vô Lít.

Chế Quốc Vô Lít, VĐV bóng chuyền dân tộc Chăm cao 2m được chú ý - 1

Chế Quốc Vô Lít (trái) cao ngang ngửa "sếu vườn" Cù Văn Hoàn. Ảnh: Thethao.vn

“Chúng tôi phát hiện ra Chế Quốc Vô Lít hồi tháng 3 năm nay qua lời giới thiệu của một người quen. Đây là một VĐV người dân tộc Chăm sống tại Bình Thuận, trước đây chỉ thi đấu ở các sân chơi phong trào.

Sau thời gian tập thử cùng đội, cậu ấy bộc lộ nhiều tố chất tốt phù hợp với bóng chuyền đỉnh cao như chiều cao ấn tượng, sức bật, lực tay hay tầm chắn rất tốt và có sự tiến bộ rất nhanh trong tập luyện”, ông Lê Phước Nghĩa, HLV phó đội tuyển bóng chuyền TP.HCM nhận xét.

Đặc biệt dù sinh năm 1996, Chế Quốc Vô Lít đã sở hữu chiều cao 2m với sức bật đà lên đến 3m35 và tầm chắn 3m30. Trước đây ở các giải VĐQG, danh hiệu VĐV bóng chuyền nam cao nhất giải thường thuộc về “sếu vườn” Cù Văn Hoàn. Thế nhưng giờ đây với sự xuất hiện của Vô Lít, Văn Hoàn đã phải chia sẻ danh hiệu này với phụ công đội TP.HCM.

Chế Quốc Vô Lít, VĐV bóng chuyền dân tộc Chăm cao 2m được chú ý - 3

Nam VĐV mang áo số 7 nổi bật trong đội hình bóng chuyền TP.HCM. Ảnh: Thethao.vn

Thậm chí khi nhìn hai VĐV “khủng long” này đứng cạnh nhau, một số fan nhận xét Vô Lít có thể hình đậm hơn Cù Văn Hoàn. Tuy nhiên ở khía cạnh kinh nghiệm, chắc chắn VĐV của TP.HCM còn phải rèn luyện rất nhiều so với tay đập chủ lực của Tràng An Ninh Bình. 

Ở giải VĐQG 2021 mới đây, nếu như Cù Văn Hoàn là trụ cột giúp Tràng An Ninh Bình lên ngôi vô địch thì Vô Lít chưa được ban huấn luyện sử dụng nhiều.

“Cậu ấy chỉ đến với bóng chuyền chuyên nghiệp được 1 năm nên chủ yếu đến giải đấu này để cọ xát, làm quen với không khí thi đấu chuyên nghiệp nên chúng tôi chỉ đưa vào sử dụng trong một số trận. Dù ban đầu có phần bị khớp nhưng Vô Lít cho thấy bản thân đang bắt nhịp dần.

Tuy kỹ thuật của cậu ấy chưa hoàn thiện, cần được rèn luyện và mài giũa rất nhiều nhưng Vô Lít luôn thể hiện sự đam mê, nhiệt tình rất lớn trong tập luyện và cũng tiến bộ khá nhanh. Đó là điều làm chúng tôi có hi vọng vào việc VĐV này sẽ có màn lột xác về trình độ trong tương lai”, HLV Phước Nghĩa nói thêm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/che-quoc-vo-lit-vdv-bong-chuyen-dan-toc-cham-cao-2m-duoc-chu-y...

Cầu thủ bóng chuyền ”trai giả gái” Indonesia tiết lộ chuyện nhạy cảm

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Mang hình hài của đàn ông nhưng lại sở hữu giới tính nữ, cầu thủ Aprilia Manganang cũng không...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung