Trận đấu nổi bật

ons-vs-diane
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Diane Parry
0
alexander-vs-roman
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Roman Safiullin
1

Chấn thương hành hạ, Nadal tạm biệt US Open

Sự kiện: US Open 2023

Những vấn đề về sức khỏe đã buộc tay vợt Tây Ban Nha rút lui khỏi US Open 2012.

Một thông tin sốc đã đến với US Open 2012. Thông qua 2 trang cá nhân trên Twitter và Facebook, Nadal đã đưa ra quyết định rút lui khỏi giải đấu vì lý do sức khỏe. Anh viết: “Tôi thực sự cảm thấy rất tiếc nhưng tôi phải thông báo rằng tôi không có đủ điều kiện để thi đấu ở Mỹ mở rộng tới đây. Tôi buộc lòng phải rút lui khỏi giải đấu trong năm nay”

Tay vợt Tây Ban Nha tỏ ra tiếc nuối: “Thật đáng tiếc bởi tôi đã luôn nhận được sự động viên, cổ vũ từ các CĐV nhưng tôi phải tiếp tục quá trình hồi phục và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày trở lại thi đấu một cách chắc chắn nhất ở nhiều mặt. Một lời chúc sức khỏe dành cho các fan, đặc biệt là những người ở New York. Tôi sẽ rất nhớ các bạn.”

Chấn thương hành hạ, Nadal tạm biệt US Open - 1

Sự vắng mặt đáng tiếc

Người đứng đầu BTC US Open 2012, David Brewer cũng đã xác nhận việc Nadal không tham dự vào giải: “Rafa đã thông báo cho chúng tôi rằng anh ấy không sẵn sàng để thi đấu ở giải năm nay và sẽ rút lui. Chúng tôi rất hy vọng sẽ sớm được thấy anh ấy trở lại sân đấu và có mặt tại New York vào năm tới.” Giải US Open sẽ bắt đầu từ ngày 27/8 và kết thúc vào 9/9.

Vấn đề của Nadal chính là chấn thương đầu gối chưa hề có nhiều tiến triển. Vết thương này đã liên tục hành hạ anh trong thời gian qua và đến nay Nadal vẫn chưa thi đấu một trận nào kể từ khi bị loại khỏi Wimbledon. Với việc không tham dự US Open, vị trí thứ 3 trên BXH ATP của “Bò tót” sẽ bị lung lay dữ dội trước những bước tiến của Murray, do mùa trước anh lọt vào đến trận chung kết (thua Djokovic).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
US Open 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung