"Chân dài" bóng chuyền tố lãnh đạo nói điêu

Tuyển thủ bóng chuyền Đinh Thị Trà Giang đã lên tiếng phản bác lại những phát biểu mới đây của lãnh đạo CLB Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương khi cho rằng những lời kêu cứu của cô trên mạng xã hội gần đây là không đúng sự thật.

Lãnh đạo nhận định VĐV đưa ra nhiều yêu sách

Ngay sau khi CLB bóng chuyền nữ Vietsovpetro tuyên bố giải tán đội bóng vào trưa qua, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo đội Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương về việc có tiếp nhập các VĐV của Vietsovpetro hay không?!. Trả lời vấn đề này, ông Trần Minh Khang – Giám đốc kỹ thuật của Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương khẳng định đội bóng này sẽ không tiếp nhận các VĐV của Vietsovpetro nữa và để các “chân dài” bóng chuyền tự đi tìm cho mình bến đỗ mới.

Ông Khang cũng cho biết, không chỉ lãnh đạo Vietsovpetro  mà cả những người làm công tác quản lý đội Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương rất thất vọng về cách hành xử của VĐV khi kêu ca trên các trang mạng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín cũng như hình ảnh của đội bóng. Ngoài ra, ông Khang đã khẳng định với chúng tôi rằng những thông tin mà Trà Giang đã tiết lộ trên trang mạng xã hội cá nhân cũng như với báo chí là không hoàn toàn chính xác.

"Chân dài" bóng chuyền tố lãnh đạo nói điêu - 1

Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương không tiếp nhận VĐV của Vietsovpetro

Theo hợp đồng chuyển giao đã được ký kết hồi cuối năm 2013 thì 7 VĐV thuộc đội hình chính và 10 VĐV trẻ của Vietsovpetro sẽ sang thi đấu cho Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương. Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, chính việc các VĐV ra quá nhiều “yêu sách” nên đã dẫn đến vụ chuyển giao bị chậm trễ. Ông Khang cho biết Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương đã quá ưu ái các VĐV của Vietsovpetro khi chấp nhận trả phí lót tay cao, nâng lương cho VĐV trẻ từ 900.000 đồng/tháng lên thành 3 triệu đồng/tháng, những trụ cột như Trà Giang nhận được 20 triệu đồng/tháng (tăng thêm 4 triệu đồng)…

Ngoài ra, ông Khang đã xác nhận rằng Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương gửi tiền ăn đầy đủ và chi trả tiền vé máy bay về quê ăn Tết cho các VĐV của Vietsovpetro. “Theo hợp đồng chuyển giao, chúng tôi chính thức tiếp nhận các VĐV của Vietsovpetro từ ngày 1/1/2014, nhưng đã gần 2 tháng rồi mà vụ chuyển giao vẫn chưa thể thực hiện.

Hôm 14/2, chúng tôi đã yêu cầu các VĐV của Vietsovpetro sang tập luyện nhưng họ không đến. Chúng tôi có nắm được thông tin về việc VĐV gửi thư trên trang cá nhân. Tôi khẳng định mọi việc không đúng như VĐV Trà Giang đã nói. Khi tiếp nhận, chúng tôi đã tìm hiểu nguyện vọng của VĐV và chấp nhận gần như toàn bộ yêu cầu. Tất cả đều được ghi vào bản ghi nhớ. Nhưng không hiểu vì sao VĐV rốt cuộc vẫn không chịu chuyển giao….”, ông Trần Minh Khang cho hay.

Với việc chính thức lên tiếng không tiếp nhận các VĐV của Vietsovpetro, Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương thiếu hụt lực lượng trầm trọng và không thể đủ quân để tham dự giải bóng chuyền quốc tế VTV Bình Điền 2014 được tổ chức vào đầu tháng 3 tới. “Chúng tôi rất buồn về cách hành xử của VĐV. Chúng tôi đã không tiếc tiền đầu tư, nhưng các VĐV lại đưa ra nhiều yêu sách. Chúng tôi sẽ chờ ý kiến lãnh đạo Tập đoàn, nhưng nhiều khả năng Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương sẽ giải thể”, ông Khang nói thêm.

"Chân dài" bóng chuyền tố lãnh đạo nói điêu - 2

Trà Giang nói lãnh đạo Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương phát biểu không chính xác

“Làm người lớn, ai lại nói điêu thế?”

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, phụ công Đinh Thị Trà Giang đã cho rằng phía Bia Sài Gòn - Thái Bình Dương nói không đúng sự thực và khẳng định những gì VĐV này viết trong bức tâm thư trên mạng xã hội là hoàn toàn chính xác: “Những phát biểu, những lời kêu cứu của tôi không chính xác ư? Chế độ nói là cao hơn, nhưng đến giờ chúng tôi đâu đã được nhận đồng nào đâu. Còn việc cho vé máy bay cũng chỉ là các VĐV trẻ, chứ VĐV đội hình một như tôi không được nhận…”

Ngoài ra, Trà Giang đã bày tỏ sự thất vọng với những lãnh đạo của CLB Vietsovpetro cũng như Bia Sài Gòn – Thái Bình Dương: “Tôi chán cảnh này lắm rồi. Giờ thì ai cũng nói đúng, nói hay hết cả. Ai cũng cho rằng mình đã làm hết trách nhiệm, ai cũng nghĩ cho VĐV. Tôi không biết nói từ nào khác ngoài việc thấy họ quá điêu. Làm người lớn nói chuyện để trẻ con cười cho thì thật đáng suy nghĩ…”

Theo Lan Chi - Thành Nam (Khampha.vn)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung