Indonesia làm "bá chủ" cầu lông nam thế giới: Thắng Trung Quốc 3-0

(Tin thể thao, tin cầu lông) Indonesia thuyết phục đánh bại Trung Quốc, lần thứ 2 chạm tay vào chức vô địch cầu lông đồng đội nam.

Video tổng hợp 3 trận Indonesia đả bại Trung Quốc (chung kết Thomas Cup 2021)

Đội tuyển cầu lông nam Indonesia không được đánh giá mạnh hơn so với Trung Quốc trong trận chung kết Thomas Cup 2021, tuy nhiên họ đã có chiến thắng ấn tượng trước các tay vợt tới từ đất nước đông dân nhất thế giới.

Indonesia làm "bá chủ" cầu lông nam thế giới: Thắng Trung Quốc 3-0 - 1

Indonesia đánh bại Trung Quốc 3-0, lần thứ 14 giành chức vô địch Thomas Cup

Trong trận chung kết, lần lượt Anthony Sinisuka Ginting, bộ đôi Fajar Alfian/Muhammad Rian Ardianto và Jonatan Christie đã thi đấu ổn định để đánh bại các tay vợt Trung Quốc ở cả 3 trận (2 đánh đơn, 1 đánh đôi).

Giành chiến thắng trắng 3-0 trước các tay vợt vừa vô địch Surdiman Cup 2021, tuyển Indonesia bước lên ngôi vô địch cầu lông đồng đội nam Thomas Cup một cách thuyết phục.

Chiến thắng này đã chấm dứt "cơn hạn hán" 19 năm không giành chức vô địch của Indonesia. Trước đó họ 2 lần lọt vào chung kết năm 2010, 2016, nhưng đều thất bại. Đây cũng là lần thứ 14 tuyển Indonesia lên ngôi vô địch ở giải cầu lông đồng đội dành riêng cho nam giới.

Ở sự kiện cầu lông dành cho các tay vợt nữ Uber Cup 2021, tuyển Indonesia bị loại ở tứ kết trước Thái Lan. Trận chung kết Uber Cup giữa Nhật Bản và Trung Quốc kết thúc với kết quả không bất ngờ.

Đội tuyển Nhật Bản chỉ thắng được 1 trận đánh đôi và thua 3 trận (2 đơn, 1 đôi) qua đó chấp nhận thất bại trước các tay vợt nữ Trung Quốc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/indonesia-lam-34ba-chu34-cau-long-nam-the-gioi-thang-trung-quo...

Bất ngờ cầu lông thế giới: Số 1 Momota thua trắng cử nhân đại học

(Tin thể thao, tin cầu lông) Phong độ của Kento Momota trong thời gian gần đây đang gặp vấn đề, anh liên tục để thua những...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung