Cậu bé 10 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới chống đẩy trong 3 giờ rưỡi

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 16:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Một cậu bé 10 tuổi người Nga gây xôn xao khi xác lập kỷ lục chống đẩy thế giới trong 3 tiếng rưỡi đồng hồ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Thiếu niên 10 tuổi người Nga chống đẩy:

Cậu bé 10 tuổi Ilman Khadzhimuradov đang trở thành hiện tượng của làng thể thao Nga. Hàng ngày dành hàng giờ chạy bộ và tập luyện trong phòng gym, Khadzhimuradov đã phá kỷ lục chống đẩy thế giới khi thực hiện 5713 lượt chống đẩy trong một nhà thi đấu tại thành phố Surgut, Nga.

Cậu bé 10 tuổi người Nga phá kỷ lục thế giới chống đẩy trong 3 giờ rưỡi - 1

Ilman Khadzhimuradov chống đẩy 5713 lần trong hơn 3 tiếng rưỡi

Khadzhimuradov hoàn tất 5713 cái chống đẩy sau 3 tiếng rưỡi và phá kỷ lục thế giới cũ 4784 cái từ một cậu bé người Nga cũng 10 tuổi khác đến từ thành phố Grozny. Khadzhimuradov hoàn tất kỷ lục của mình trong một lượt, tức không bao giờ rời cả hai bàn tay khỏi nền đất.

HLV của Khadzhimuradov, ông Amar Asadov, cho biết học sinh của mình đã chuẩn bị cực kỳ quyết tâm cho màn phá kỷ lục này, mỗi ngày chạy ít nhất hơn 9 dặm (gần 15km) và thực hiện khoảng 3000 lần chống đẩy. Khadzhimuradov đã chuẩn bị trong một thời gian dài và kỳ tích của cậu đã được khoảng 100 người dân địa phương theo dõi, ghi hình.

Thành phố Surgut chứng kiến khá nhiều phong trào vận động thể thao cho cả thanh thiếu niên lẫn người trưởng thành. Chỉ 1 tuần trước một lực sỹ địa phương đã lập kỷ lục kéo 15m máy bay Boeing 737-500 nặng 40 tấn, phá kỷ lục máy bay nặng 36 tấn năm ngoái.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cau-be-10-tuoi-nguoi-nga-pha-ky-luc-the-gioi-chong-day-trong-3...

Trung Quốc cấm các cuộc thi 'siêu marathon' sau thảm kịch 21 người tử nạn

Ngày 3/6, Tổng cục Thể thao Trung Quốc ra quyết định đình chỉ tất cả các cuộc thi chạy thiếu tiêu chuẩn an toàn, sau sự...

Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung