Cao thủ tự nhận là “Trâu”, một mình áp đảo võ lâm trong truyện Kim Dung

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trong tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung, có một vị đại cao thủ đã tự đặt tên cho là “Trâu” để sau đó trấn áp võ lâm, đó chính là Trương Vô Kỵ.

Vô Kỵ dùng thân phận "Tăng A Ngưu" đại chiến võ lâm:

Nếu như con trâu trong đời sống hằng ngày gắn liền với những phẩm chất tốt đẹp thì trong các tiểu thuyết võ hiệp, “Trâu” là biệt danh thường dùng để chế giễu vẻ ngoài xấu xí, hay tính cách cục mịch, chậm hiểu của một người nào đó. Tuy nhiên trong tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung, có một vị đại cao thủ đã tự đặt tên cho là “Trâu” để sau đó trấn áp hết võ lâm, đó chính là Trương Vô Kỵ.

Cao thủ tự nhận là “Trâu”, một mình áp đảo võ lâm trong truyện Kim Dung - 1

Vô Kỵ dùng thân phận Tăng A Ngưu để so tài lục đại môn phái trên đỉnh Quang Minh

Trương Vô Kỵ là nhân vật chính trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Từ nhỏ, Vô Kỵ đã phải trải qua nhiều biến cố khi phải chứng kiến cha mẹ bị bức tử, bản thân bị trúng Huyền Minh Thần Chưởng khiến cơ thể bị dày vò.

Nhờ gặp cơ duyên, Vô Kỵ học được bản lĩnh y thuật từ đệ nhất danh y đương thời là Hồ Thanh Ngưu, đặc biệt là lĩnh hội toàn bộ tuyệt thế nội công Cửu Dương Thần Công để tự chữa lành vết thương. Đáng nói sau khi học thành Cửu Dương Thần Công, Vô Kỵ bị tên ác nhân Chu Trường Linh lừa ngã xuống núi mà gãy cả hai chân.

Kể từ lúc đó, để đề phòng với gian trá của người đời cũng như tránh việc bị hỏi về tin tức của cha nuôi Tạ Tốn và Đồ Long Đao, Vô Kỵ đã tự đặt cho mình cái tên mới là Tăng A Ngưu (Tăng Văn Trâu). Cái tên này cũng phù hợp với hình ảnh xấu xí, râu tóc nhiều năm không cắt tỉa, quần áo rách rưới của Vô Kỵ sau thời gian dài ở trong núi.

Cao thủ tự nhận là “Trâu”, một mình áp đảo võ lâm trong truyện Kim Dung - 3

"Con trâu" Vô Kỵ được 4 đại mỹ nhân yêu mến

Ấy vậy mà “Con trâu què” này chỉ cần ngồi một chỗ truyền công lực cũng giúp cho cô em họ Ân Ly (tức Châu Nhi) một mình đánh đuổi 6 cao thủ đang truy sát cô. Cũng với thân phận Tăng A Ngưu, Vô Kỵ đã chịu đủ 3 chưởng mang đầy sát khí của chưởng môn phái Nga Mi Duyệt Tuyệt Sư Thái, đại chiến với các cao thủ đệ nhất của nhiều môn phái như Thiếu Lâm, Không Động, Hoa Sơn, Côn Lôn,…trên đỉnh Quang Minh.

Có thể nói, Trương Vô Kỵ là “Con trâu” được nhiều người trong võ lâm ao ước một lần trở thành nhất. Không chỉ học được vô số võ công lợi hại, làm giáo chủ Minh Giáo, chàng trai này còn được 4 đại mỹ nhân đem lòng yêu mến gồm quận chúa Mông Cổ Triệu Mẫn, thánh nữ Minh Giáo Ba Tư Tiểu Siêu, chưởng môn phái Nga My Chu Chỉ Nhược và Ân Ly. Cuối truyện, Vô Kỵ chọn quy ẩn, sống cuộc đời không màng danh lợi cùng Triệu Mẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/cao-thu-tu-nhan-la-trau-mot-minh-ap-dao-vo-lam-trong-truyen-kim-dung-502021152...

Cao thủ tuyệt đỉnh truyện Kim Dung: Luyện xong Càn khôn đại na di trong 1 đêm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trương Vô Kỵ là cao thủ đặc biệt nhất do Kim Dung tạo ra, người có thể luyện thành Càn khôn...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung