Tuyệt chiêu thiên hạ vô địch võ hiệp Kim Dung: Cao thủ võ lâm khiếp sợ

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 00:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tiên thiên công của Vương Trùng Dương là loại võ công lợi hại có thể khắc chế được võ công thượng thừa của Tây Độc Âu Dương Phong.

Video Vương Trùng Dương dùng Tiên thiên công phế võ công Âu Dương Phong

Trong tiểu thuyết Kim Dung có những bí kíp võ công chỉ cần may mắn tìm được là có thể rèn luyện, trở thành cao thủ võ lâm tuy nhiên cũng có không ít những các tuyệt chiêu không thể tu luyện. Không chỉ cần đòi hỏi trí thông minh, kiên trì mà các bí kíp này cần phải có duyên mới lĩnh hội được.

Tuyệt chiêu thiên hạ vô địch võ hiệp Kim Dung: Cao thủ võ lâm khiếp sợ - 1

Tiên thiên công được mệnh danh là thiên hạ vô địch do Vương Trùng Dương sáng tạo ra

Có thể kể tới Tiên thiên công của Vương Trùng Dương, cao thủ đứng đầu võ lâm ngũ bá, tổ sư sáng lập ra phái Toàn chân giáo. Tiên thiên công được Trùng Dương sáng tạo bằng cách tổng kết các phép cận chiến từ chiến trận và phép khí công của Đạo gia mà thành.

Tiên thiên công là đạo gia chính tông võ học, tu luyện sẽ có một nội lực đạo gia tinh thuần cao thâm, ngoài ra nó còn có tác dụng chữa thương rất hiệu quả.

Trong truyện Anh Hùng Xạ Điêu, theo lời kể của Lão Ngoan Đồng khi bệnh cũ lại phát, Vương Trùng Dương nghĩ mình chắc không còn sống lâu nên tới Đại Lý, chủ yếu là để truyền lại công phu lợi hại nhất của ông ta là Tiên Thiên Công cho Nam Đế Đoàn Hoàng Gia.

Như thế, Đoàn Hoàng Gia với thần công Nhất Dương Chỉ của Hoàng gia và Tiên thiên công Trùng Dương Chân Nhân có thể khắc chế Tây Độc Âu Dương Phong, không sợ y hoành hành tác quái nữa.

Chuyện kể, chỉ vì Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái và Trung Thần Thông, năm người danh tiếng ngang nhau, nếu nói là tới truyền thụ công phu thì không khỏi có chỗ bất kính với Đoàn Hoàng Gia, nên Vương Trùng Dương trước tiên xin Đoàn Hoàng Gia truyền thụ Nhất Dương Chỉ rồi mới đem Tiên Thiên Công ra trao đổi. Đoàn Hoàng Gia hiểu dụng ý, trong lòng rất kính trọng và sau đó chuyên tâm tu luyện Tiên thiên công.

Mayweather đấu võ sỹ Nhật là ”lừa đảo”: ”Bùng nổ” đại chiến với Pacquiao

Mayweather "cáo già" là vậy nhưng vừa bị lợi dụng thành "công cụ" truyền thông.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Võ thuật Trung Quốc