Cao thủ tuyệt đỉnh truyện Kim Dung: Luyện xong Càn khôn đại na di trong 1 đêm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trương Vô Kỵ là cao thủ đặc biệt nhất do Kim Dung tạo ra, người có thể luyện thành Càn khôn đại na di trong vòng 1 đêm.

Càn khôn đại na di là bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh Giáo nơi Tây Vực. Bản chất môn công phu này là một phương pháp vận kình sử lực xảo diệu, căn bản đạo lý là làm thế nào phát huy tối đa tiềm lực trong cơ thể của mỗi người, sau đó mới lôi kéo (na di) kình lực của đối phương, đạt đến chỗ tối thượng của phép "tứ lượng bạt thiên cân".

Cao thủ tuyệt đỉnh truyện Kim Dung: Luyện xong Càn khôn đại na di trong 1 đêm - 1

Vô Kỵ luyện thành Càn khôn đại na di sau 6 canh giờ

Tuyệt chiêu này bao gồm 7 tầng, theo Kim Dung viết thì người có tư chất cao thì sẽ mất 7 năm để luyện tầng 1, còn người có tư chất thấp thì là 14 năm. Riêng tầng thứ 7 bị sai sót ở 19 câu cuối do người sáng tạo môn võ công này cũng chỉ luyện đến tầng thứ 6 còn tâm pháp tầng thứ 7 hoàn toàn do ông tưởng tượng ra.

Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 33 là Dương Đỉnh Thiên đang luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 4 thì bị tẩu hỏa nhập ma do Thành Côn cùng phu nhân của ông ta gây nên, dẫn đến cái chết. Dương Tả Sứ (Dương Tiêu) là sứ giả của Minh Giáo, cũng chỉ luyện đến tầng thứ 2. Trước đó trong các đời giáo chủ chỉ có Chung giáo chủ đời thứ 8 luyện Càn khôn đại na di đến tầng thứ 5 nhưng ngay hôm sau cũng tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Giáo chủ Minh Giáo đời thứ 34 Trương Vô Kỵ trong một lần tình cờ đang đuổi theo Thành Côn đã tìm ra bí kíp võ học này. Nhờ tinh thông y thuật và nội công thâm hậu của Cửu Dương Thần Công hỗ trợ nên đã tu luyện đến tầng thứ 7 chỉ trong 1 đêm, tuy nhiên khi Vô Kỵ luyện tới tầng 7 thấy không ổn nên dừng lại.  Sau này nhờ đoạt được Thánh Hỏa Lệnh chàng học thêm được phép vận dụng của Càn khôn đại na di tâm pháp được ghi trên đó.

Luyện thành Càn khôn đại na di đã không hề đơn giản, nhưng Trương Vô Kỵ (Ỷ thiên đồ long ký) lại có thể lĩnh hội được 6 tầng của tuyệt chiêu này chỉ trong một đêm đã khiến mọi cao thủ đều phải kinh ngạc.

Cặp đôi đẹp, lợi hại nhất Kim Dung: ”Cửu âm, Ngọc nữ” tuyệt thế võ lâm

Kim Dung đã tạo ra những cặp đôi vừa đẹp lại sở hữu những tuyệt chiêu vô địch.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Võ thuật Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung