Cao thủ Thiếu Lâm 5 giây cho võ sỹ Muay Thái nhập viện: Trung Quốc hả hê

(Tin thể thao, tin võ thuật) Cao thủ tinh tú nhất của Thiếu Lâm Tự đã có chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ người Mỹ.

Video Thích Diên Tư đánh bại đối thủ người Mỹ (28/10)

Với sự nổi lên của tay đấm MMA - Từ Hiểu Đông trong khi tiếng tăm của "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đi xuống, uy tín của võ truyền thống Trung Quốc ngày càng giảm sút. Hiện tại làng võ nước này đang tìm một người có thể thay thế Yi Long, đi du đấu hay đánh bại chính Từ Hiểu Đông để lấy lại thanh danh.

Cao thủ Thiếu Lâm 5 giây cho võ sỹ Muay Thái nhập viện: Trung Quốc hả hê - 1

Thích Diên Tư (phải) vừa có trận thắng vào hôm 28/10

Trong thời gian gần đây Yi Long đã xác nhận trở lại để đấu võ sỹ "khổng lồ" Choi Hong Man (Hàn Quốc) vào tháng 11 tới đây nhưng xem ra đó chỉ là cuộc đấu mang tính chất thương mại, bởi Hong Man không được đánh giá cao về khả năng võ thuật. Chẳng cần đến sự tỏa sáng của Yi Long, võ thuật Trung Quốc đang tôn vinh cái tên khác, đó chính là Shi Yan Zi (Thích Diên Tư) - cao thủ Thiếu Lâm thực sự.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 28/10, Thích Diên Tư đã xuất sắc giành thắng lợi bằng knock-out trước một võ sĩ da màu người Mỹ. Thích Diên Tư với những cú ra chân cực nặng và cú đấm nhanh như chớp, đã khiến đối thủ nằm sàn chịu thua. Đây là một chiến thắng vẻ vang của võ truyền thống Trung Quốc.

Khác với Yi Long chỉ mượn danh Thiếu Lâm để đi du đấu, Thích Diên Tư là một cao thủ thực sự, ông là hậu duệ thứ 34 bắt đầu học lên chùa Thiếu Lâm học võ năm 15 tuổi. Thích Diên Tư sinh năm 1967 là "đệ tử ruột" Phượng trượng Thích Vĩnh Tín ở chùa Thiếu Lâm Tự.

Ông cao 1m75, nặng 80kg, từng vô địch giải Sanda (tán thủ) của Trung Quốc từ năm 1988 và từng là người chiến thắng khi tham dự các trận đấu lớn.

Cao thủ Thiếu Lâm 5 giây cho võ sỹ Muay Thái nhập viện: Trung Quốc hả hê - 2

Ông từng khiến nhà vô địch Muay Thái nước Pháp nhập viện sau 5 giây

Chiến thắng đáng nể nhất của Thích Diên Tư là lần ông hạ đo ván nhà vô địch Muay Thái của Pháp Nicolas, ở giải Fighting Championship tháng 1/2014. Khi đó chỉ cần 5 giây, ông đã tung cú cùi chỏi cực mạnh khiến đối thủ bất tỉnh và phải nhập viện điều trị khẩn cấp.

Võ thuật truyền thống Trung Quốc vẫn còn không ít những tài năng, Thích Diên Tư là một ví dụ điển hình. Lúc này Diên Tư đang được người ta kỳ vọng sẽ đứng ra dạy dỗ Từ Hiểu Đông một bài học.

Võ công kiểu Huỳnh Tuấn Kiệt bị lật tẩy võ điện giật dởm ở châu Âu

Một người có nội công thâm hậu giống như Huỳnh Tuấn Kiệt đã bị lật tẩy.

Theo Q.H (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung