Võ công kiểu Huỳnh Tuấn Kiệt bị lật tẩy võ điện giật dởm ở châu Âu

Thứ Ba, ngày 30/10/2018 16:13 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một người có võ công giống với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Tuấn Kiệt đã biểu diễn lỗi "võ điện giật".

Video võ sư Phần Lan biểu diễn thì có điện nhưng làm thật thì không

Trong năm 2017 làng võ thuật thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam bàn tán xôn xao về "võ điện giật" của ông Huỳnh Tuấn Kiệt cũng như nhiều võ sư tại các quốc gia khác nhau. Hiểu nôm na, "võ điện giật" là đòn thế được một cao thủ thi triển có sức mạnh ghê gớm khiến người đối diện ngã lăn lộn ra sàn mặc dù chưa dính đòn trực tiếp.

Võ công kiểu Huỳnh Tuấn Kiệt bị lật tẩy võ điện giật dởm ở châu Âu - 1

Biểu diễn cùng các học trò thì...có điện

Thắc mắc về sự lợi hại của môn võ này, Pierre Flores một môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh đã bay từ Canada về Việt Nam với mong muốn được tìm hiểu về sức mạnh thực sự của "võ điện giật" Huỳnh Tuấn Kiệt.

Sau khi nhiều lần từ chối gặp trực tiếp, võ sư họ Huỳnh đã cử cho sư đệ của mình giải thích với Pierre Flores và báo giới rằng đó không phải là "võ điện giật" mà chỉ là "nội công tâm pháp của bản môn", chỉ có những người luyện tập cùng nhau lâu năm mới cảm nhận được. Lời giải thích như vậy khiến nhiều người thất vọng.

Tại Phần Lan, võ sư Jukka Lampila cũng nổi tiếng nhờ sở hữu những kỹ năng khác người, có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng cái chạm nhẹ. Cùng với các học trò, võ sư Jukka thực hiện các động tác "võ điện giật" rất thành công nhưng khi tham dự hội thảo võ thuật tại Barcelona (Tây Ban Nha), ông đã không thể khiến một người lạ bị "điện giật".

Võ công kiểu Huỳnh Tuấn Kiệt bị lật tẩy võ điện giật dởm ở châu Âu - 2

Biểu diễn với người lạ...không có điện

Khi có một khán giả tỏ ra không tin, họ đã yêu cầu võ sư Phần Lan thực hiện kỹ năng "phóng điện", quả nhiên sau 3, 4 rồi 5 lần cao thủ này vẫn bất lực.

Khi mọi chuyện gần như bại lộ, ông Jukka Lampila cũng có giải thích không khác gì ông Huỳnh Tuấn Kiệt từng nói: "Đây là nội công tâm pháp nên chỉ có những người luyện tập cùng nhau lâu năm và tin vào nó mới có thể cảm nhận được". Cách giải thích này thật khó thuyết phục những người đam mê võ thuật.

Bàng hoàng MMA: Võ sỹ tay không đánh tan 8 tên côn đồ có hung khí

Một tay đấm, HLV võ thuật MMA người Anh đã tiết lộ "võ thuật đã cứu mạng tôi".

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật