Cao thủ Taekwondo nào giúp Lý Tiểu Long đá nhanh “hơn máy”?

Thứ Tư, ngày 29/04/2020 13:19 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Kỹ năng đá cực nhanh của Lý Tiểu Long không tự nhiên trở nên hoàn hảo. Võ sư họ Lý đã luyện tuyệt chiêu này nguy hiểm hơn nhiều nhờ một cao thủ võ lâm.

Video sự lợi hại từ đòn chân của Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật Trung Quốc - Lý Tiểu Long, được trời phú năng khiếu võ thuật hơn người. Tuy nhiên những kỹ năng mà ông từng sở hữu không bỗng dưng mà có, nó là kết quả của một quá trình rèn luyện nghiêm túc.

Nhờ Vịnh Xuân của sư phụ Diệp Vấn, Lý Tiểu Long sở hữu những cú đấm cực nhanh, khả năng múa côn của võ sư họ Lý do Dan Inosanto, võ sĩ người Mỹ gốc Philippines hướng dẫn..., và cú đá cực kỳ lợi hại của ông là do võ sĩ taekwondo bổ trợ.

Cao thủ Taekwondo nào giúp Lý Tiểu Long đá nhanh “hơn máy”? - 1

Jhoon Goo Rhee (phải) là người mài giũa khiến cú đá của võ sư họ Lý nguy hiểm hơn bao giờ hết

Cố võ sư taekwondo Hàn Quốc - Jhoon Goo Rhee (sinh 1932, mất 2018) chính là người rèn giũa, biến những cú đá của Lý Tiểu Long vừa nhanh vừa mạnh. Võ sư họ Lý đã phá vỡ nhiều kỷ lục võ thuật khác nhau, và ông sở hữu 5 kỷ lục liên quan tới cú đá.

Lý Tiểu Long có thể đá vỡ 1 bao cát nặng 45 kg chỉ với một cú đá tạt chân. Lý Tiểu Long có thể đá 1 người nặng 90 kg bay xa 20 mét. Và kỷ lục của các đòn đá chân là Lý Tiểu Long có thể đá một tải nặng 135 kg lên cao đến…5m. Và con số 6 là số cước chân mà ông có thể ra trong 1 giây.

Lý Tiểu Long và Jhoon Rhee gặp nhau, làm quen ở giải vô địch karate Long Beach, Mỹ năm 1964, cả hai tham dự với tư cách là khách mời. Jhoon Rhee năm đó 32 tuổi, hơn Lý Tiểu Long 8 tuổi, họ đã làm quen và học hỏi, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau.

Cao thủ Taekwondo nào giúp Lý Tiểu Long đá nhanh “hơn máy”? - 2

Lý Tiểu Long đá người 91kg bay xa 20m

Cả hai trở thành đôi bạn thân, Lý Tiểu Long dạy Jhoon kỹ năng Vịnh Xuân, võ sĩ Hàn Quốc giúp bạn hoàn thiện kỹ năng đá. Tuyệt kỹ đá nhanh, nặng và có độ sát thương cao của Lý Tiểu Long là do được Jhoon Rhee rèn luyện. Ngoài ra còn phải kể đến cú đá phi thân của võ sư họ Lý lợi hại hơn nhiều kể từ khi làm bạn với Jhoon Rhee.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cao-thu-taekwondo-nao-giup-ly-tieu-long-da-nhanh-hon-may-c9a763711.ht...

Không phải Diệp Vấn, cao thủ này mới là ”sư phụ” của Lý Tiểu Long

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không phải Diệp Vấn, vậy ai mới là người rèn giũa kỹ năng võ thuật cho Lý Tiểu Long?

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr