Siêu võ sỹ Mayweather bất ngờ hẹn đấu "Lý Tiểu Long" giá triệu USD

Thứ Bảy, ngày 25/04/2020 19:02 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) "Lý Tiểu Long" có thể là đối thủ của Mayweather khi tay đấm Mỹ trở lại boxing. Trận đấu hứa hẹn là màn so tài kinh điển của các huyền thoại võ thuật nhờ...công nghệ.

Mùa dịch bệnh càng khiến các fan boxing mong ngóng những tay đấm hàng đầu sớm trở lại để họ lại được theo dõi những trận so găng kinh điển. Floyd Mayweather tất nhiên cũng trong số này, huyền thoại quyền Anh người Mỹ đã không thi đấu từ sau trận gặp Conor McGregor năm 2017.

Siêu võ sỹ Mayweather bất ngờ hẹn đấu "Lý Tiểu Long" giá triệu USD - 1

Đối thủ của Floyd Mayweather khi trở lại với boxing là... Lý Tiểu Long

Đã có nhiều tin đồn về việc Mayweather có thể tái đấu McGregor, gặp lại đối thủ cũ Manny Pacquiao, hay thậm chí thượng đài đấu Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên trước mắt Mayweather đã quyết định ký một thỏa thuận lên tới hàng triệu USD để tham gia vào một số trận đấu boxing đặc biệt.

Nhưng không phải một trận đấu thật, mà là trận đấu trên nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR). Một dự án mang tên Pulse Evolution đã được công ty Facebank đề xướng với mục đích sử dụng công nghệ VR để tạo ra các trận đấu chưa từng xảy ra giữa những huyền thoại võ thuật.

Một trong những trận đấu được chờ đợi nhất sẽ là giữa Muhammad Ali với Mike Tyson, dự kiến chính Tyson “nhập vai” chính mình để đấu huyền thoại quá cố Ali.

Còn với trường hợp Mayweather, người đối đầu tay đấm 50 trận toàn thắng trong sự nghiệp sẽ là huyền thoại Sugar Ray Leonard và biểu tượng võ thuật Lý Tiểu Long.

Người phát ngôn của Facebank cho biết họ đã và đang nghiên cứu kỹ càng tốc độ ra đòn, phản xạ, chiến thuật lẫn sức chịu đựng của các huyền thoại võ thuật ngoài đời thực để đưa vào xây dựng nhân vật trong VR. Và Mayweather khi lâm trận sẽ phải ra đòn nhanh như ngoài đời, nếu không muốn bị “Lý Tiểu Long ảo” hạ knock-out.

Thực tế ảo đang trở thành trào lưu gây sốt gần đây với cơn sốt lên tới đỉnh điểm qua sự ra mắt phiên bản mới nhất của dòng game huyền thoại Half-Life. Các fan do đó cũng rất mong chờ một sản phẩm VR liên quan tới võ thuật và sẽ quá lý tưởng nếu họ được chứng kiến những cuộc so găng ảo Mayweather – Lý Tiểu Long và Tyson – Ali.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sieu-vo-sy-mayweather-bat-ngo-hen-dau-34ly-tieu-long34-gia-trieu-usd-...

Vệ sĩ lấy đùi đỡ đạn cho Mayweather: Cao thủ võ ”mình đồng da sắt”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khi bị một nhóm người xả súng truy sát, Floyd Mayweather đã từng được một vệ sĩ dũng cảm...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather