Lý Tiểu Long múa côn “bất khả chiến bại”, ai đã dạy tuyệt kỹ này?

Chủ Nhật, ngày 26/04/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ngoài khả năng võ thuật bằng những chiêu quyền, cước lợi hại, huyền thoại Lý Tiểu Long còn múa côn tuyệt đỉnh. Vậy ông học tuyệt kỹ này từ đâu?

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Huyền thoại Lý Tiểu Long được cả thể giới biết tới với khả năng thực chiến tuyệt vời, ông có những cú đá liên hoàn, tung đòn đấm cực nhanh, thân thủ di chuyển linh hoạt...Ngoài ra cố võ sĩ họ Lý còn dùng côn tuyệt đỉnh. Lý Tiểu Long lần đầu tiên đưa côn nhị khúc lên màn ảnh vào năm 1972, ngay lập tức kỹ năng múa côn "như máy" của ông đã khiến khán giả mê mẩn.

Lý Tiểu Long múa côn “bất khả chiến bại”, ai đã dạy tuyệt kỹ này? - 1

Lý Tiểu Long và kỹ năng múa côn huyền thoại

Người sáng lập ra "Triệt Quyền Đạo" từng là học trò của Diệp Vấn, tuy nhiên võ sư Vịnh Xuân chưa bao giờ dùng côn, vậy Lý Tiểu Long học kỹ năng này ở đâu? Đó là nhờ Dan Inosanto, võ sĩ người Mỹ gốc Philippines từng là học trò, người bạn và cũng là thầy của võ sư họ Lý.

Lý Tiểu Long truyền dạy những kiến thức về võ thuật Á Đông, đổi lại Inosanto truyền dạy cho Lý Tiểu Long rất nhiều thứ, bao gồm Pencak Silat và sử dụng vũ khí. Võ sĩ Inosanto hiện nay 83 tuổi từng chia sẻ rằng, ông dạy cho Lý Tiểu Long kỹ thuật cơ bản sử dụng nhiều binh khí, nhưng võ sư họ Lý thích nhất côn nhị khúc.

Inosanto sau đó được Lý Tiểu Long yêu cầu tập trung dạy kỹ thuật đoản côn và côn nhị khúc. Trước đó chưa từng chạm tới côn, nhưng võ sư họ Lý đã lĩnh hội nhanh chóng và biến món binh khí này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

“Khi đó, anh ấy (Lý Tiểu Long) nghĩ nó chỉ là một khúc gỗ vô dụng. Vậy mà sau ba tháng, anh ấy đã múa nó thành thạo như thể đã tập luyện cả đời vậy”, Isanto từng ca ngợi hết lời về kỹ năng múa côn của Lý Tiểu Long.

Lý Tiểu Long múa côn “bất khả chiến bại”, ai đã dạy tuyệt kỹ này? - 2

Isanto (trái) là người dạy côn cho Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long múa côn “bất khả chiến bại”, ai đã dạy tuyệt kỹ này? - 3

Côn nhị khúc là binh khí lợi hại nhất của võ sư họ Lý

Lý Tiểu Long múa côn “bất khả chiến bại”, ai đã dạy tuyệt kỹ này? - 4

Lý Tiểu Long và bức tượng đang múa côn

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ly-tieu-long-mua-con-bat-kha-chien-bai-ai-da-day-tuyet-ky-nay-c9a7635...

Lý Tiểu Long từng bái sư một người Mỹ, cao thủ MMA khét tiếng

(Tin thể thao, tin võ thuật) Ngoài Diệp Vấn, Lý Tiểu Long từng bái sư một cao thủ võ thuật người Mỹ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lý Tiểu Long