Cao thủ "chấp 1 tay" chọc bi-a khiến nhà vô địch Trung Quốc "tái mặt"

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Xứ Wales không cần dùng tay kê gậy, đánh vẫn chính xác khiến đối thủ người Trung Quốc "tái mặt".

Video cú đi cơ 1 tay của Williams tại The Masters 2022

Bi-a là môn trong số các môn chơi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của đôi tay. Tay không thuận thường làm nhiệm vụ kê, giữ gậy, đảm bảo giữ cho gậy có một vị trí ổn định để tay còn lại phát lực theo mong muốn của cơ thủ. 

Cao thủ "chấp 1 tay" chọc bi-a khiến nhà vô địch Trung Quốc "tái mặt" - 1

Cơ thủ 46 tuổi thực hiện cú đánh bi-a 1 tay ảo diệu

Thật khó để chơi bi-a mà chỉ có một tay. Tuy nhiên trên thế giới có không ít cơ thủ khuyết tật buộc phải chơi 1 tay. Ngoài ra, cũng có VĐV có đầy đủ 2 tay vẫn thích kĩ năng đi cơ theo cách đặc biệt này. 

Ở giải snooker The Masters 2022 đang diễn ra tại London, Anh từ 9 tới 16/1, cơ thủ từng 3 lần vô địch thế giới Mark Williams (Xứ Wales) khiến nhà đương kim vô địch vô địch giải đấu Yan Bingtao (Trung Quốc) phải "tái mặt".

Hạt giống số 1 và là nhà đương kim vô địch Bingtao tỏ ra mất bình tĩnh khi cơ thủ đàn anh, Williams thực hiện cú đánh 1 tay trong ván 5. Khi bi chủ bị bóng màu đen che mất mục tiêu màu hồng, nhà cựu vô địch không dùng 2 tay chơi chiêu đánh bật băng mà chỉ dùng 1 tay. 

Khi mà ai cũng nghĩ cơ thủ Xứ Wales sẽ đánh trượt, thì Williams mỉm cười đầy tự tin dùng tay ngoáy lên trời để kêu gọi khán giả cổ vũ mạnh hơn khi bóng màu hồng đang đi vào lỗ góc. 

Chứng kiến pha chơi bóng nghệ thuật của Williams nhiều khán giả đứng bật dậy vỗ tay, Yan Binhtao tỏ vẻ không hài lòng, anh như thể bị đối thủ mang ra làm "trò đùa" vậy. Nhấp xong ngụm nước gương mặt của cơ thủ Trung Quốc càng "lạnh" hơn. 

Cơ đánh của Williams giúp anh rút ngắn tỷ số 2-3, và đây là điểm mấu chốt giúp cơ thủ 46 tuổi ngược dòng thắng 6-4, qua đó loạt đương kim vô địch ngay vòng đầu để giành vé vào tứ kết gặp John Higgins (Scotland).

Giải The Masters quy tụ 16 cơ thủ hàng đầu làng snooker, tổ chức tại Anh từ 9 tới 16/1. Trong năm thứ 48 được tổ chức, sự kiện có quỹ thưởng lên tới 725.000 bảng. Nhà vô địch nhận 250.000 bảng, á quân nhận 100.000 bảng và 2 cơ thủ đồng hạng ba nhận 60.000 bảng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cao-thu-34chap-1-tay34-choc-bi-a-khien-nha-vo-dich-trung-quoc-...

Nữ thần đồng đánh bi-a ”xếp hình” nghệ thuật ”bách phát bách trúng”

(Tin thể thao, tin bi-a) Cô gái nhỏ tuổi khiến nhiều cơ thủ chuyên nghiệp phải ngả mũ với những đường cơ chuẩn mực.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung