Camera toàn quay, chụp "chỗ hiểm" nữ VĐV sẽ bị cấm "hành nghề"

Chủ Nhật, ngày 25/10/2020 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Quay, chụp những hình ảnh rất "nhạy cảm", điều này sẽ bị cấm tại Nhật Bản.

Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) vừa thiết lập biện pháp để các nữ VĐV khi tham gia sự kiện sẽ tránh bị chụp những bức ảnh nhạy cảm tại Olympic 2021. JOC dự kiến đưa ra một tuyên bố chung, cùng với Hiệp hội Thể thao Nhật Bản và Liên đoàn Vận động viên Trung học Nhật Bản, để thực hiện các biện pháp cụ thể, nhằm ngăn chặn việc chụp và chia sẻ hình ảnh mang tính chất tạo sự tò mò về tình dục. 

Camera toàn quay, chụp "chỗ hiểm" nữ VĐV sẽ bị cấm "hành nghề" - 1

Ủy ban Olympic Nhật Bản muốn bảo đảm các nữ VĐV sẽ không bị chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm

Động thái này đưa ra sau khi một số nữ VĐV khiếu nại với Hiệp hội các Liên đoàn điền kinh Nhật Bản rằng, họ đã bị chụp những bức ảnh tập trung vào ngực và mông khi tham dự các sự kiện thể thao. Họ cho biết những bức ảnh này sau đó được đăng với dòng chú thích khiêu dâm và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Các bức ảnh được chụp lén lút trong các sự kiện điền kinh (nhảy, chạy), khi các VĐV nhấc chân lên hoặc cúi xuống trước vạch xuất phát. JOC cho biết họ dự định áp dụng các biện pháp chống quấy rối tình dục trước thềm Olympic vào năm sau, họ sẽ đưa ra những biện pháp cứng rắn để giữ cho các nữ VĐV không rơi vào hoàn cảnh "đỏ mặt".

Luật sư Yoji Kudo, một thành viên của Ủy ban Pháp lý JAAF, cho biết cần đưa ra một luật mới, cấm quay phim và chụp ảnh các vận động viên khi không có sự đồng thuận. Ông nói: "Xét thấy vi phạm quyền riêng tư trên mạng xã hội ngày càng nghiêm trọng, chúng ta đang ở kỷ nguyên mới và chúng ta cần luật mới, cũng như các chế tài cứng rắn hơn".

"Các VĐV đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội Tokyo có thể trở thành nạn nhân, vì vậy nó cần được xử lý khẩn cấp”, Sakura Kamitani - một luật sư khác của Nhật Bản nói thêm.

Với động thái kể trên của ban tổ chức Olympic Nhật Bản, các nữ VĐV sẽ yên tâm thi đấu và không phải thấp thỏm về việc bị phát tán ảnh nhạy cảm. 

Nguồn: http://danviet.vn/camera-toan-quay-chup-cho-hiem-nu-vdv-se-bi-cam-hanh-nghe-5020202510103397.htm

Mỹ nhân bóng chuyền nóng bỏng Brazil “tự sướng” với 2 tấm HCV Olympic

(Tin thể thao - Tin bóng chuyền) 2 tấm HCV ở 2 kỳ Olympic liên tiếp tại Bắc Kinh 2008 và London 2012 được xem là thành tích tốt...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao