Boxing: Đối thủ thi nhau “bỏ chạy”, Đình Hoàng cả giải đánh 43 giây vô địch

Sự kiện: Thể thao Boxing

(Tin boxing) Tay đấm người Đắk Lắk dù chưa thể hiện được gì nhưng đối thủ của anh đã bỏ cuộc trong chưa đầy 1 phút thượng đài tại trận chung kết boxing toàn quốc 2019.

Trận chung kết hạng cân 75kg tại giải vô địch boxing toàn quốc 2019 vừa kết thúc tại TP.HCM mới đây diễn ra một cách chóng vánh chưa từng thấy. Chỉ sau đúng 43 giây bắt đầu, dù chưa tung một đòn nào chính xác cũng như trúng cú đánh nặng nào, võ sĩ Lương Văn Cường (Hải Dương) đã tung khăn trắng xin bỏ cuộc. Điều này đồng nghĩa với chiếc HCV thuộc về Trương Đình Hoàng dù chưa đổ một giọt mồ hôi.

Boxing: Đối thủ thi nhau “bỏ chạy”, Đình Hoàng cả giải đánh 43 giây vô địch - 1

Trương Đình Hoàng (áo đỏ) chỉ đánh đúng 43 giây là vô địch giải boxing toàn quốc

Ngỡ ngàng hơn, 43 giây cũng là tổng thời gian mà Trương Đình Hoàng thượng đài để giành chức vô địch tại giải đấu này. Cụ thể ngay từ khi bốc thăm, võ sĩ người Đắk Lắk đã có chắc chiếc huy chương đồng khi 6 đối thủ còn lại phải gặp nhau ở hạng cân 75kg, trong khi đó Hoàng được miễn thi đấu. Tiếp đến ở bán kết, đối thủ của Hoàng cũng bỏ cuộc.

Đây không chỉ là chiếc HCV dễ dàng nhất trong sự nghiệp của Trương Đình Hoàng mà còn được xem là kỷ lục trong lịch sử các giải đấu quốc gia cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, cá nhân Đình Hoàng cảm thấy không hề vui khi cứ đến nhà thi đấu chỉ để tập luyện, khởi động xong lại…đi về.

“Tôi thấy hơi thất vọng vì bản thân chuẩn bị rất kỹ, chưa thể hiện được gì đã…vô địch. Dù vậy điều này cũng giúp tôi hạn chế sức lực để chuẩn bị cho các giải đấu chuyên nghiệp quan trọng tới đây. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ có những võ sĩ tiến bộ vượt bậc hơn để thúc đẩy phong trào boxing đi lên”, Đình Hoàng chia sẻ.

Theo ông Vũ Đức Thịnh, trưởng bộ môn boxing Tổng cục TDTT lý giải, việc các VĐV trẻ chưa thật sự nổi bật và phát triển mạnh ở các địa phương, nên với những tay tuổi lớn như Trương Đình Hoàng, các võ sĩ trẻ không dám thi đấu. Trong khi đó, chính đối thủ 19 tuổi của Hoàng trong trận chung kết cũng chia sẻ mình chỉ lên đài để “học hỏi kinh nghiệm”.

Tháng 10 tới đây, Trương Đình Hoàng sẽ bước vào trận tranh đai vô địch chuyên nghiệp WBA Đông Á với tay đấm đến từ Hàn Quốc. Nếu như giành chiến thắng, võ sĩ của Việt Nam còn nhận thêm số tiền thưởng 500 triệu đồng.

Vỡ òa cờ vua: Quang Liêm vào top 16 anh hào World Cup giật 580 triệu đồng

Lê Quang Liêm xuất sắc hạ nhà vô địch châu Âu để gặp đương kim vô địch World Cup.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung