VĐV chấn thương hy hữu khi phá kỷ lục quốc gia ở giải điền kinh Việt Nam

(Tin điền kinh) Một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra với Ngần Ngọc Nghĩa ở đích đường chạy tiếp sức 4x100m nam ngay sau khi VĐV này cùng đồng đội phá kỷ lục quốc gia.

Video VĐV Ngọc Nghĩa đau đớn sau khi bị chấn thương ở vạch đích:

Với thành tích 40 giây 44, đội Công An Nhân Dân (CAND) đã xuất sắc phá kỷ lục quốc gia nội dung 4x100m tiếp sức nam tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2019 diễn ra chiều tối ngày 17/9. Tuy nhiên, chiếc HCV vẻ vang này trở nên kém vui khi người chạy cuối cùng Ngần Ngọc Nghĩa gặp tai nạn đáng tiếc sau khi về đích.

VĐV chấn thương hy hữu khi phá kỷ lục quốc gia ở giải điền kinh Việt Nam - 1

Ngọc Nghĩa va phải bàn đạp thi đấu sau khi về đích với tốc độ cao

Cụ thể, Ngọc Nghĩa ngay khi qua vạch đích đã bị chấn động cơ khiến anh chạy tập tễnh. Chưa dừng lại đó, VĐV này do đang nước rút ở tốc độ cao đã va vào thiết bị thi đấu (bàn đạp) được đặt trên đường đua, dẫn đến bị chấn thương. VĐV 20 tuổi ngã lăn ra đường chạy và tỏ ra vô cùng đau đớn. Anh được các nhân viên y tế săn sóc khá lâu trước khi phải được khiêng ra khỏi khu vực thi đấu.

Đại diện ban tổ chức, ông Trịnh Đức Thanh đã cho biết: “Thường thì bàn đạp để ở vị trí số 4 sẽ không ảnh hưởng đến VĐV. Tuy nhiên những trường đặc biệt, nhất là có sự quyết liệt như ở nội dung nam thì phải dọn sạch đường. Bên cạnh đó, kỹ thuật của Nghĩa là luôn lao về đích một cách rất quyết liệt khiến lần nào cũng bị chấn động cơ.

Sự cố này đến từ tổ phục vụ đường chạy thiếu kinh nghiệm, cần phải chấn chỉnh. Chúng tôi rất mừng vì được đơn vị CAND báo tình hình của Nghĩa đã ổn”, ông Thanh nói thêm.

VĐV chấn thương hy hữu khi phá kỷ lục quốc gia ở giải điền kinh Việt Nam - 2

Nam VĐV tỏ ra rất đau đớn và cần sự chăm sóc của các nhân viên y tế

Ở nội dung thi đấu muộn nhất trong ngày 17/9, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Lai đã khẳng định sức mạnh vượt trội ở nội dung 5000m nam với thành tích 14 phút 53 giây 36, bỏ xa các đối thủ còn lại để giành HCV.

Giải điền kinh vô địch quốc gia diễn ra từ ngày 16-19/9 tại sân vận động Thống Nhất (TP.HCM) với sự tham dự của 398 VĐV (233 VĐV nam; 165 VĐV nữ) và 154 HLV đến từ 49 đơn vị trong cả nước. Quy tụ gần như đầy đủ những gương mặt xuất sắc nhất khi các tuyển thủ quốc gia, giải đấu được đánh giá tạo nên những cuộc tranh tài sôi nổi và không kém phần quyết liệt.

Đây cũng là dịp để giới chuyên môn có những đánh giá sau cùng cũng như tuyển chọn thêm những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị đua tài ở SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay.

Điền kinh VN: “Mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền buồn vì không có đối thủ

Vừa trở lại sau khi sinh con, Nguyễn Thị Huyền liên tục gặt hái huy chương vàng.

Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung