Boxing chấn động lịch sử: "Màn tra tấn" 7 tiếng, đấm nhau đến gãy tay

Sự kiện: Boxing

(Tin võ thuật) Trận đấu boxing dài nhất lịch sử chứng kiến các tay đấm "tra tấn" nhau xuyên đêm thâu.

Boxing ngay cả khi được ban hành những luật lệ đầu tiên vào thế kỷ XIX vẫn bị xem là một môn thể thao bạo lực và dành cho những kẻ khát máu. Và trong năm 1893 một trận đấu boxing được công nhận là dài nhất lịch sử đã góp phần củng cố quan niệm cố hữu đó với dư luận.

Boxing chấn động lịch sử: "Màn tra tấn" 7 tiếng, đấm nhau đến gãy tay - 1

Jack Burke (trái) và Andy Bowen

Trong một trận đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ miền Nam nước Mỹ, Andy Bowen đối đầu với Jack Burke trong một cuộc so tài mà cả hai đấu thủ đều ngang nhau về thể hình lẫn cân nặng. Trận đấu không có quy định luật lệ rõ ràng gì ngoài việc không có giới hạn số hiệp đấu, mỗi hiệp 3 phút, không có đồ uống có cồn cho khán giả và một phần tiền lãi của sự kiện sẽ được dành cho từ thiện.

Khởi đầu trận đấu, Burke tỏ ra rất sung sức và áp đảo Bowen trong nhiều hiệp đấu trước khi đánh ngã Bowen ở hiệp 25. Tuy nhiên sức chịu đựng của Bowen rất bền bỉ và thậm chí đã đánh trả lại Burke thành công ở hiệp 48, nhưng Burke được tiếng chuông báo hết hiệp giải thoát trước khi kịp bị trọng tài đếm đến 10.

Đến một thời điểm nào đó, Burke bắt đầu có dấu hiệu bị gãy xương ở hai tay và không còn đủ khả năng tấn công, trong khi Bowen cũng không còn có sức để gây nguy hiểm. Trận đấu trở thành một cuộc chiến xem ai sẽ mất sức và bỏ cuộc trước tiên, khiến ngay cả khán giả cũng không còn giữ được sự kiên nhẫn. Hàng trăm người bắt đầu bỏ về nhà khi trận đấu trôi qua nửa đêm, và có những người đã ngủ gục trên ghế trong lúc theo dõi còn những người còn thức đã sẵn sàng để... ăn sáng.

Sau 108 hiệp, trọng tài John Duffy cảm nhận được sự kiệt sức ngày một rõ ràng của hai tay đấm và quyết định rằng nếu họ không phân thắng bại trong 2 hiệp tiếp theo, trận đấu sẽ dừng. Khi hiệp 110 kết thúc mà không có người thắng cuộc, Duffy tuyên bố kết quả hòa và đề nghị hai tay đấm chia nhau số tiền 2.500 USD. Trận đấu bắt đầu tối ngày 6/4 và kết thúc vào sáng ngày 7/4 sau 7 giờ 19 phút.

Sau trận đấu này, Burke còn tiếp tục thi đấu thêm nhiều năm nữa. Trong khi đó Bowen qua đời vào năm sau khi thiệt mạng trên sàn đấu vì một cú đấm của đối thủ lẫn một pha va chạm trên mặt sàn gỗ khiến chấn thương sọ não.

17 tuổi đã thành SAO MMA nhờ ”cày ruộng”: Thanh niên liều mạng

Mới 17 tuổi nhưng võ sĩ người Nga đã nổi như cồn là phong cách đánh "liều mạng".

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung