Bóng chuyền Philippines hạ Thái Lan gây sốc: Chủ nhà SEA Games đã làm gì?

Thứ Ba, ngày 10/12/2019 13:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Cảm xúc như vỡ òa sau khi tuyển bóng chuyền nam Philippines hạ gục Thái Lan vào chung kết.

Sự kiện: SEA Games 31

Video tuyển Philippines hạ Thái Lan 3-2 ở bán kết bóng chuyền nam SEA Games

Dù nhiều môn thể thao khác đã có phần yếu đi nhưng người Thái Lan luôn tự hào về bóng chuyền của họ, cả nam và nữ, môn chơi này của người Thái đã đạt đến tầm đẳng cấp thế giới. Lấy HCV SEA Games với người Thái Lan chẳng khác nào như "lấy đồ trong túi".

Bóng chuyền Philippines hạ Thái Lan gây sốc: Chủ nhà SEA Games đã làm gì? - 1

Cầu thủ Philippines vui sướng ăn mừng

Đội bóng nam Thái Lan đến SEA Games 30 với hành trang là 4 tấm HCV ở 4 kỳ thể thao liên tiếp, họ tự tin tới Philippines để bảo vệ chức vô địch. Thái Lan làm rất tốt ở vòng bảng, họ thắng 2 trận: 3-1 trước Singapore và hạ Myanmar 3-0 để giành vé vào bán kết.

Đối thủ trong trận bán kết của đội bóng xứ chùa vàng là Philippines. Khởi đầu với chiến thắng trong hiệp 1, Thái Lan chùng xuống và bị gỡ hòa ở hiệp 2. Người Thái chơi chắt chiu hơn nên đã thắng hiệp 3, tuy nhiên tới hiệp 4 mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của đội bóng áo xanh.

Để thua ngược trong hiệp 4, tuyển thủ Thái Lan bị căng cứng tâm lý trước đông đảo khán giả Philippines nên đã thua 15-17 hiệp cuối. Thái Lan để Philippines ngược dòng không tưởng vào chung kết SEA Games, một kết quả gây chấn động.

Trận chung kết bóng chuyền nam giữa Philippines và Indonesia diễn ra vào 17 giờ, Thái Lan tranh HCĐ với Myanmar vào lúc 14 giờ 30 (10/12).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bong-chuyen-philippines-ha-thai-lan-gay-soc-chu-nha-sea-games-da-lam-...

Ánh Viên thống trị bơi SEA Games 30: Quyết san bằng kỳ tích Schooling 25 HCV

Ánh Viên tiếp tục giữ ngôi số 1 SEA Games và hứa hẹn xô đổ kỷ lục của Schooling.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31